|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19

12:15 | 02/10/2020
Chia sẻ
Thông qua Twitter ít phút trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và vợ đã được xác định dương tính với COVID-19.
Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. (Ảnh: AP).

Trong một dòng tweet đăng vào đêm mùng 1, rạng sáng mùng 2/10 (theo giờ Mỹ), ông Trump viết: "Tối nay, vợ tôi và tôi đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách li và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn này cùng nhau!".

Chỉ vài giờ trước, một nhân viên thân cận của ông Trump là nữ trợ lí 32 tuổi Hope Hick cũng đã được xác định dương tính với COVID-19.

Trước cô Hope Hicks, một số nhân sự Nhà Trắng đã nhiễm COVID-19 như cô Katie Miller - trợ lí báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, ông Robert O'Brien - Cố vấn An ninh Quốc gia, ...

Cá nhân ông Trump từng xét nghiệm ít nhất hai lần vào tháng 3 và tháng 4, cả hai lần đều cho kết quả âm tính.

Ông Trump nhiễm COVID-19 đúng lúc cuộc tranh cử tổng thống với ứng viên Joe Biden đang bước vào giai đoạn nước rút, chỉ còn một tháng nữa là tới ngày bầu cử 3/11. Với bệnh tình như hiện nay, ông Trump sẽ không thể có mặt tại các sự kiện tranh cử hay tham gia buổi tranh luận thứ 2 với ông Biden.

Tính đến hôm nay 2/10, nước Mỹ hiện nay đã ghi nhận 7,28 triệu ca dương tính và gần 208.000 trường hợp tử vong vì COVID-19, dẫn đầu thế giới theo cả hai tiêu chí. Ông Trump thường xuyên bị chỉ trích vì đã không ứng phó tốt với đại dịch, thậm chí là che giấu mức độ nguy hiểm thực sự của dịch, khiến cho nhiều người dân Mỹ bị ảnh hưởng.

Song Ngọc