Thời sự

Con trai út của ông Trump từng dương tính với COVID-19

07:19 | 15/10/2020

Chia sẻ

Hôm 14/10, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump xác nhận Barron Trump, con trai út của Tổng thống Trump, từng cho kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng.
Con trai út của ông Trump từng xét nghiệm dương tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Trump và con trai út Barron Trump (14 tuổi). (Ảnh: AP)

Trong tuyên bố, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cho hay: "May mắn thay Barron là một thiếu niên có sức khỏe tốt và không có triệu chứng nào". Bà Melania cho biết sau đó bà và con trai út (14 tuổi) đã xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Reuters dẫn lời bà Melania nói các triệu chứng bệnh của bà "rất ít" và bà hi vọng sẽ tiếp tục nhiệm vụ của Đệ nhất Phu nhân "sớm nhất có thể".

"Tôi bị đau nhức cơ thể, ho, đau đầu và gần như luôn cảm thấy mệt mỏi. Tôi chọn phương pháp điều trị tự nhiên hơn thông qua bổ sung vitamin và thực phẩm lành mạnh", bà Melania cho biết thêm.

Sau khi xác nhận bản thân và vợ dương tính với COVID-19 vào ngày 2/10, Tổng thống Trump đã điều trị ba ngày tại Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed.

Để điều trị bệnh, ông Trump đã tiếp nhận liệu pháp kháng thể kép đang được thử nghiệm do Regeneron Pharmaceuticals và Gilead Sciences điều chế. Ngoài ra, ông Trump còn dùng thêm thuốc kháng viêm dexamethasone.

Bà Melania Trump cho biết: "Theo một cách nào đó, tôi mừng khi ba người chúng tôi nhiễm COVID-19 cùng lúc, chúng tôi có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho gia đình".

Sau khi ông Trump và vợ nhiễm COVID-19, hàng chục cố vấn, nhân viên Nhà Trắng và một số chính trị gia khác liên quan đến ông Trump cũng xác nhận dương tính với virus như cựu cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway, Thượng nghị sĩ Mike Lee, Giám đốc chiến dịch tranh cử Bill Stepien, Thư kí báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany,...

Khả Nhân