Yêu cầu địa phương báo cáo tình hình sản xuất, khó khăn và đề xuất giải pháp

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình sản xuất, khó khăn và đề xuất giải pháp. (Ảnh: Báo Bắc Giang).
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có văn bản yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình sản xuất và đề xuất các giải pháp khôi phục, thúc đẩy phát triển sản xuất và hoạt động thương mại tại địa phương.
Cụ thể, trong điều kiện đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực; ở trong nước đã xuất hiện trở lại đợt dịch lây lan nguy hiểm hơn trong cộng đồng, gây tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất và thương mại tại nhiều địa phương.
Do đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương báo cáo ngắn gọn về tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hoạt động thương mại, tiêu thụ nông sản tại địa phương; những khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khôi phục, thúc đẩy phát triển sản xuất và hoạt động thương mại tại địa phương gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng thời gửi đến Văn phòng Chính phủ trước ngày 1/6/2021.
Các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng, nhiệm vụ được giao, xem xét báo cáo của các địa phương, khẩn trương tổng hợp tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, hoạt động thương mại, tiêu thụ nông sản trên cả nước.
Đồng thời đánh giá các kết quả đạt được so với mục tiêu, kế hoạch đề ra; những khó khăn, vướng mắc hiện nay và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, khôi phục, thúc đẩy sản xuất và hoạt động thương mại trong thời gian tới, đặc biệt là đối với các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 như tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh,... báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 2/6/2021.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
