|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tổng thống Trump: Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc 'đang rất tốt', thời gian sẽ đưa ra đáp án về thỏa thuận thương mại

09:51 | 29/06/2019
Chia sẻ
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã đạt được không ít tiến bộ với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong các cuộc thảo luận kéo dài vào đêm hôm qua, trước khi hai nhà lãnh đạo chính thức ngồi xuống vào sáng nay.
1

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình (Ảnh: Getty Images)

"Tôi đã ở cùng ông Tập tối qua. Rất nhiều tiến bộ được ghi nhận đêm hôm qua", ông Trump chia sẻ trong buổi ăn sáng ngày 29/6.

Theo CNN, các nhà lãnh đạo G20 đã ăn tối cùng nhau vào hôm 28/6 tại Osaka Castle.

Ông Trump và ông Tập dự kiến cùng ngồi lại và thảo luận về vấn đề thương mại vào lúc 11h30 sáng (giờ Nhật Bản) ngày 29/6.

"Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang rất tốt. Về việc chúng tôi có thể kí kết thỏa thuận hay không, thời gian sẽ có câu trả lời", Tổng thống Mỹ nói.

Ngoài ra, ông Trump đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ cá nhân với người đồng cấp nước ngoài, theo đó cho rằng điều này là cần thiết để đảm bảo hòa bình thế giới.

"Mối quan hệ giữa chúng tôi rất quan trọng. Nếu không thể duy trì quan hệ ổn định, các nước sẽ kết thúc trong chiến tranh và nhiều vấn đề khác", ông Trump khẳng định.


Yên Khê

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.