Tiếp sau câu chuyện của Trường Hải ở Quảng Nam, câu chuyện của Samsung, Masan ở Thái Nguyên cho thấy vai trò rất lớn của các doanh nghiệp hàng đầu đối với vấn đề ngân sách.
Kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực vào cuối 2015, hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc vào Việt Nam gần đây tăng đột biến. Mức độ thâm hụt thương mại từ Hàn Quốc đã vượt Trung Quốc. Đây là diễn biến mới đang được theo dõi và nhìn nhận dưới nhiều góc độ.
Ngày 20-7, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre đã được tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương và gần 500 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Trước một số văn bản đề nghị của các doanh nghiệp trong thời gian qua xin cấp phép vận chuyển và kinh doanh hàng không song thiếu các thủ tục, giấy tờ cần thiết theo quy định của Luật đầu tư về ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Chính phủ đã yêu cầu việc cấp phép cần được xem xét một cách thận trọng.
Việc bán cổ phần nhà nước tại Sabeco và Habeco dự kiến diễn ra vào cuối năm nay, phương án thoái vốn sẽ trình lên bộ Công thương trước 31/7. Đây được xem là cú hích cho M&A Việt Nam 2017 để có thể vượt qua mốc kỷ lục 5,8 tỷ USD của 2016.
Sáng nay 20/7 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án 3 năm kiểm kê và điều tra diện tích, hiện trạng rừng trên cả nước.
ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam ở mức 6.5% cho năm 2017 và 6.7% cho năm 2018. Tuy nhiên, những điều này sẽ được xem xét lại nếu ngành công nghiệp và ngành xây dựng trong thời gian tới tăng trưởng chậm chạp.
Trong khi hàng loạt doanh nghiệp bị “bêu tên” để đòi nợ thuế thì cũng có ý kiến muốn xóa hàng ngàn tỉ đồng nợ thuế không có khả năng thu hồi, đưa nợ thuế về thực chất hơn.
Theo đánh giá của chuyên gia, hoạt động M&A gặp phải không ít khó khăn và nếu không có gì đột phá thì giá trị M&A trong năm 2017 sẽ không dễ vượt qua con số 5 tỷ USD.
Bộ Tài chính Mỹ ngày 18/7 công bố số liệu thống kê cho biết trong tháng 5/2017, Trung Quốc tăng nắm giữ 10 tỷ USD trái phiếu Chính phủ Mỹ, nâng quy mô nắm giữ lên đến 1.102,2 tỷ USD.
Trao đổi với DĐDN về 12 dự án thua lỗ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, việc cấp bách lúc này là tìm mọi cách làm cho các dự án tốt lên và xử lý triệt để những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc của các dự án.
Từng là những "ngôi sao" của thị trường chứng khoán, thậm chí nhiều doanh nghiệp hiện còn giữ vị thế dẫn đầu ngành. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã bị chiết khấu quá nửa thậm chí trên 3/4 giá trị. Diễn biến này phản ánh cách thị trường liên tục định giá lại doanh nghiệp khi chu kỳ ngành, triển vọng lợi nhuận và mức độ rủi ro thay đổi.