Công ty tư vấn Ernst & Young (EY) cho biết số tài sản trị giá gần 800 tỷ bảng Anh đang được chuyển từ Anh sang các trung tâm tài chính mới ở Liên minh châu Âu (EU).
Là quốc gia láng giềng và đối tác thân thiết, Canada và Mỹ chia sẻ lợi ích chung trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa hai nước vừa trải qua nhiều biến động, trong đó phải kể đến cuộc tranh chấp thương mại xảy ra trong thời gian gần đây.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu tuyệt đối không được lùi tiến độ dự án Sân bay Long Thành. Tháng 3/2019 phải phê duyệt xong báo cáo đánh giá tác động môi trường, tháng 6 phải phê duyệt xong báo cáo khả thi...
Thứ Hai (7/1), Reuters trích dẫn từ một hãng tin của Hàn Quốc cho biết, các quan chức Mỹ gần đây đã gặp mặt nhiều lần với những người đồng cấp Triều Tiên tại Hà Nội và thảo luận về cuộc hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Tiền thưởng Tết là vấn đề người lao động quan tâm nhiều nhất vào mỗi dịp cuối năm. Nhiều doanh nghiệp, địa phương đã công bố mức thưởng Tết âm lịch Kỷ Hợi 2019.
Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các các bộ, ngành liên quan xây dựng “Luật sửa một số Luật để thực thi Hiệp định CPTPP” để trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp tháng 5/2019.
Bộ Xây dựng đã sắp xếp xong 40 trụ sở làm việc với tổng diện tích đất là hơn 829.339 m2, tổng diện tích sàn nhà 285.127 m2. Tuy nhiên vẫn còn 22 cơ sở nhà, đất chưa được kiểm tra hiện trạng và làm các thủ tục sắp xếp lại.
Theo phương án Bộ KH&ĐT đề xuất, giai đoạn 2021 – 2030, cả nước sẽ phân thành 7 vùng mới, trong đó gộp Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên thành một vùng Nam Trung Bộ.
Chiều 4-11, ông Nguyễn Phương Đông, phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết đến nay kế hoạch chuẩn bị hàng hóa dịp Tết Đinh Dậu trên địa bàn chủ yếu là nhóm hàng lương thực - thực phẩm đã gần hoàn tất.
Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có quy mô 15 ha, vốn đầu tư 1.780 tỉ đồng, được thi công trong 18 tháng. Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ.
Tín dụng bất động sản tăng nhanh hơn tín dụng chung khiến yêu cầu kiểm soát dòng vốn tiếp tục được đặt ra nhưng VARS IRE cho rằng việc áp dụng một cơ chế kiểm soát đồng nhất cho toàn thị trường có thể làm hạn chế dòng vốn vào những dự án có pháp lý đầy đủ, khả năng triển khai và nhu cầu thực.