Thời sự

Cựu Thứ trưởng Công an Trần Việt Tân nói gì trước giờ tuyên án?

09:11 | 30/01/2019

Chia sẻ

Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Việt Tân cho biết chưa bao giờ nghĩ làm gì tổn hại đến đất nước nhưng hôm nay phải ra tòa, cảm thấy rất đau xót...

Trong phiên tòa xét xử ngày 30/1, nói lời sau cùng trước vòng móng ngựa, bị cáo Trần Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết bản thân từ khi vào ngành, ở vị trí người lính hay cương vị Thứ trưởng Bộ Công an luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

cuu thu truong cong an tran viet tan noi gi truoc gio tuyen an

Bị cáo Tân giải bày, hai bên gia đình nội và ngoại đều giàu truyền thống cách mạng. “Bản thân tôi cũng vậy, chưa bao giờ nghĩ làm gì tổn hại đến đất nước nhưng hôm nay phải ra tòa, cảm thấy rất đau xót”.

Bị cáo Trần Việt Tân mong muốn HĐXX xem xét việc bản thân lãnh đạo cả bộ máy lớn, luôn tập trung toàn tâm vào việc bảo vệ đất nước nên không bao quát hết được, để xảy ra sai phạm đến mức bị xử lý hình sự. "Tôi có thiếu sót, không nắm được hết, bao quát được hết công việc trong đó có anh em, đồng đội ngồi đây với tư cách bị cáo".

Cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân cũng cho biết: “Tội đến đâu, tôi nhận đến đấy, không đổ cho bất cứ ai. Cảm ơn cơ quan điều tra, HĐXX, VKSND, các luật sư… Mong HĐXX khi nghị án xem xét toàn diện, khách quan để tôi được hưởng khoan hồng”.

Bị cáo Tân cũng nhắc đến những đặc thù của lĩnh vực tình báo. Ông Tân nói chỉ có niềm tin vào Đảng, vào đất nước và vào đồng đội giúp ông hoàn thành nhiệm vụ.

“Tôi rất tin vào anh em công tác với mình, làm việc với mình. Không có lòng tin đó, chúng tôi không thể nào hoạt động được. Cho nên hôm nay, theo cáo trạng VKS, anh em chúng tôi phạm tội. Tôi không đổ tội cho bất cứ anh em nào khác...", bị cáo Tân nói và bày tỏ mong muốn HĐXX xem xét đưa ra phán quyết có tình, có lý cho các bị cáo.

Xem thêm

K.Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng