Chiều 6/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã họp báo thông tin, trao đổi với các cơ quan báo chí về tình hình hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp trong quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018.
Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh được xác định có dấu hiệu của động cơ vụ lợi, “bật đèn xanh” cho đường dây đánh bạc ngàn tỉ của Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.
Trong thời gian giữ chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, ông Phan Văn Vĩnh từng chỉ đạo phá nhiều chuyên án gây chấn động dư luận một thời như vụ thảm sát ở Bắc Giang, Bình Phước, vụ bắt "bầu" Kiên...
Ngoài bị khởi tố bị can, ông Phan Văn Vĩnh - cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát còn bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra và tước danh hiệu Công an nhân dân.
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh bị Cơ quan điều tra xác định liên quan đường dây đánh bạc ngàn tỉ có bàn tay "bảo kê" của cán bộ ngành công an gây rúng động dư luận thời gian qua.
Trước khi bị khởi tố và điều tra, ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc" từng làm Phó tổng giám đốc đối ngoại của tổng công ty (TCT) Thái Sơn thuộc Bộ Quốc phòng.
Ông Trần Phương Bình đã chỉ đạo cấp dưới xuất chi 12 khoản tiền mua 13,9 triệu USD, trong đó có 13,4 triệu USD là "mua giùm" và cho Phan Văn Anh Vũ vay, đến nay chưa trả.
Nhằm tổ chức, cơ cấu lại bộ máy, Bộ Công an xây dựng Đề án “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Mặc dù hai bản án tuyên ông Đinh La Thăng - nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải bồi thường 630 tỷ đồng chưa có hiệu lực pháp luật, nhưng cơ quan thi hành án dân sự lo lắng sẽ khó thu hồi khoản tiền rất lớn này khi quá trình tố tụng không kê biên, phong toả tài sản của ông Thăng.
Hai bản án (đều chưa có hiệu lực) xét xử 2 vụ án của ông Đinh La Thăng và các đồng phạm đã tuyên, buộc ông Thăng phải bồi thường tổng số tiền là 630 tỉ đồng.
Dưới thời ông Đinh Ngọc Hệ, Công ty Thái Sơn cùng các công ty khác như Yên Khánh, Đức Bình, Tuấn Lộc thành lập nhiều liên danh để thực hiện hàng loạt dự án BT, BOT. Có những dự án đã hoàn thành, cũng có những dự án vẫn còn đang dang dở.
Đối với những tài sản của ông Đinh La Thăng - người bị TAND TP Hà Nội trong phiên xét xử sơ thẩm tuyên án 18 năm tù và bồi thường 600 tỉ đồng - đã được làm rõ, kê biên trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử thì sẽ được thi hành án ngay sau khi có quyết định thi hành án.
Lãnh đạo Cục tuyên huấn, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết vụ việc của ông Đinh Ngọc Hệ (biệt danh Út trọc) vẫn đang trong quá trình điều tra.
Cho rằng ông Đinh La Thăng đã có hành vi cố ý làm trái trong vụ PVN góp vốn vào OceanBank khiến PVN thiệt hại 800 tỉ, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt ông Thăng 18 năm tù. Trước đó, bị cáo Đinh La Thăng đã bị tuyên phạt 13 năm tù ở phiên tòa khác.
Việc chuyển tiền, gửi tiền tham nhũng, phạm pháp ra nước ngoài đã và đang được nhiều người quan tâm đặt câu hỏi: Liệu có thể thu hồi được những khoản tiền này hay không?
Chánh Văn phòng Bộ Nội Vụ Nguyễn Tiến Thành cho biết Bộ đã đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, điều tra thông tin 'chạy suất' vụ 500 giáo viên mất việc, nếu có sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngay sau khi thương vụ Grab mua lại bộ phận hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả thị trường Việt Nam), những tài xế đang làm việc cho Uber cũng sẽ được chuyển qua Grab.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.