Kinh doanh

Thời của xin việc bằng TikTok

09:10 | 08/07/2021

Chia sẻ

Một chương trình thử nghiệm mới của TikTok có thể sẽ đính kèm hồ sơ trên Linkeln vào mạng xã hội này.
Thời của xin việc bằng TikTok - Ảnh 1.

Người trẻ có thể gửi hồ sơ xin việc bằng video TikTok. (Ảnh: Business - Insider).

Ngày 7/7, TikTok đã thông báo rằng họ sẽ mời người dùng gửi hồ sơ cá nhân bằng video cho các công ty bao gồm Target, Chipotle, Shopify, Meredith, NASCAR và WWE. TikTok khuyến khích các ứng viên thể hiện kỹ năng của họ một cách sáng tạo và gắn thể nội dung bằng hashtag #TikTokResumes, theo Techcrunch.

Chương trình này là thử nghiệm mới của TikTok nhằm đẩy mạnh hóa mối quan hệ giữa thương hiệu và người sáng tạo nội dung, giúp cả hai có thêm lý do để đầu tư thời gian và tiền bạc vào nền tảng này.

"#CareerTok đã là một văn hóa đang phát triển mạnh trên nền tảng này và chúng tôi rất háo hức chờ được xem cách cộng đồng đón nhận #TikTokResumes cũng như giúp định hình lại việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm", Nick Tran, người đứng đầu bộ phận Marketing toàn cầu của TikTok chia sẻ.

Chương trình thử nghiệm mới của TikTok có thể được khám phá thông qua một hashtag đầu bằng dấu # chuyên dụng và trên trang trang web độc lập tiktokresumes.com. Trang này cũng có một vài video mẫu và gợi ý cho người dùng.

Trên trang web đó, bất kỳ ai cũng có thể xem qua danh sách việc làm của nhà tuyển dụng và điền vào bảng câu hỏi ngắn, đính kèm video liên kết của bản thân. Dù thế nào, việc hướng các nhà tuyển dụng vào xem hồ sơ cá nhân trên Linkedln vẫn được khuyến khích.

LinkedIn là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ.

TikTok xem chương trình thử nghiệm mới này như một "phần mở rộng tự nhiên" của chương trình khác, liên quan đến việc tuyển sinh viên làm đại diện trong khuôn viên trường học nhằm quảng bá thương hiệu cho mạng xã hội này. Chương trình thử nghiệm này sẽ nhận hồ sơ TikTok đến hết ngày 31/7.

Trong số các thương hiệu tham gia được liệt kê trên trang web mới, nhiều cơ sở chỉ dành cho những công việc bình thường, chẳng hạn như NASCAR chỉ tìm kiếm đại diện bán hàng còn Target chỉ tìm kiếm các nhân viên làm việc tại kho hàng vào thời gian ban đêm. Một số danh sách sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp hơn với bộ kỹ năng trên TikTok. 

Các mẫu sơ yếu lý lịch truyền thống không thay đổi nhiều trong những năm qua, thường là kê khai thông tin cá nhân, những công việc đã làm,… trên một trang giấy. Với những thay đổi mới trong chương trình thử nghiệm trên TikTok, cả ứng viên và nhà tuyển dụng giờ đây đã có thể sáng tạo hơn khi tìm kiếm cũng như chọn lọc hồ sơ, qua đó được tận hưởng những trải nghiệm mới.

Quốc Anh