Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 19/12: Sản lượng bông Pakistan không đạt kì vọng?

06:52 | 20/12/2019

Chia sẻ

Theo một số thông tin trong ngành cho biết, vụ thu hoạch bông tại Pakistan sắp hoàn tất, tuy nhiên sản lượng dự báo nhiều khả năng không đạt được như kì vọng. Nguyên nhân chủ yếu là nhiệt độ và lượng mưa cao bất thường trong năm nay ảnh hưởng đến quá trình canh tác.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Báo cáo cho biết rằng đã có một vài doanh nghiệp làm sô cô la lớn đã tìm ra cách để bù trừ cho phần phí chênh lệch thu nhập từ việc mua ca cao niên vụ 2020/2021 của Bờ Biển Ngà và Ghana bằng cách thương lượng để giảm phí trên từng quốc gia.

Cà phê: Đồng Real Brazil với phiên hồi phục giá nhẹ vào ngày hôm qua có thể giúp hỗ trợ giá cà phê sau hai ngày giảm liên tiếp.

Bông: Theo một vài nguồn tin trong ngành cho biết, tính từ đầu niên vụ đến nay, Trung Quốc đã cam kết sẽ mua gần 1,9 triệu kiện từ Mỹ, tăng đáng kể so với gần 1,46 triệu kiện trong năm ngoái.

Đường: Theo dữ liệu từ Barchart, Đồng real Brazil đã tăng 0,21% vào phiên hôm qua, đạt giá trị cao nhất trong vòng 1,25 tháng so với đồng USD. Đồng real tăng có thể tác động giảm xuất khẩu đến các nhà sản xuất đường của quốc gia này.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm và nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 16 - 30 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí khoảng 61%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí đạt 63%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ tiếp tục có thời tiết nắng ấm, nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí khoảng 60%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo khô ráo, nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ -4 đến 10 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas trong 5 ngày tới được dự báo khô ráo, không mưa. Nhiệt độ dao động từ -5 đến 17 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí quanh ngưỡng 39%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo hình ảnh vệ tinh của Trung tâm dự báo khí tượng Mỹ, những cơn mưa lớn mang theo lượng nước mưa cao hơn mức trung bình trên khắp Bờ Biền Ngà và Ghana đã kích thích mùa vụ gieo trồng ca cao ở các vùng canh tác thuộc hai quốc gia này.

- Bông: Theo một số thông tin trong ngành cho biết, vụ thu hoạch bông tại Pakistan sắp hoàn tất, tuy nhiên sản lượng dự báo nhiều khả năng không đạt được như kì vọng. Nguyên nhân chủ yếu là nhiệt độ và lượng mưa cao bất thường trong năm nay ảnh hưởng đến quá trình canh tác.

- Cà phê: Theo Công ty phân phối thực phẩm quốc gia của Brazil (Conab) dự đoán, sản lượng cà phê của Brazil niên vụ 2019/2020 sẽ đạt 49,31 triệu bao, cao hơn so với dự đoán của họ hồi tháng 9 (gần 49 triệu bao).

- Đường: Theo Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA), sản lượng đường của Ấn Độ tính từ 1/10 đến 15/12 chỉ đạt 4,58 triệu tấn, giảm 35% so với cùng kì năm ngoái.

Chi tiết báo cáo thị trường công nghiệp nhẹ ngày 19/12:

Đan Thanh