Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/12: Giá cà phê tăng mạnh

19:53 | 17/12/2019

Chia sẻ

Đồng real Brazil có mức tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giúp hỗ trợ đà tăng rất mạnh của cà phê.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Thỏa thuận thương mại Mỹ Trung 'giai đoạn một' đã mang đến những thông tin tích cực giúp tăng triển vọng nhu cầu về ca cao ở khu vực châu Á.

Cà phê: Đồng real Brazil có mức tăng đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giúp hỗ trợ đà tăng rất mạnh của cà phê.

Bông: Theo thoả thuận giai đoạn một (thoả thuận thương mai Mỹ - Trung), Trung Quốc đồng ý nhập khẩu ít nhất 200 tỉ USD hàng hóa và dịch vụ trong hai năm tới so với số tiền đã mua trong năm 2017.

Đường: Đồng real Brazil hồi phục mạnh mẽ so với đồng USD trong vài phiên gần đây, có thể ảnh hưởng, tác động đến các hoạt động xuất khẩu đường từ quốc gia này.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm và nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 17-28 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở 67%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ có thời tiết nắng ấm, nhiều mây. Mưa giông có thể xuất hiện một vài nơi. Độ ẩm trung bình trong không khí ở 65%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ tiếp tục có thời tiết nắng ấm, nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí ở 62%

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo khô ráo, nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ (-4) đến 12 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas trong 5 ngày tới được dự báo khô ráo, không mưa. Nhiệt độ dao động từ (-6) đến 14 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở 41%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Đã có những báo cáo về sản lượng ca cao được nông dân Bờ Biển Ngà gửi đến các cảng trong giai đoạn từ đầu niên vụ đến hết tuần thứ hai tháng 12, sản lượng đạt 883.562 tấn, tăng thêm 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

- Bông: Theo ông Saurin Parikh - chủ tịch của Hiệp hội bông Gujarat, sản lượng bông tại vùng canh tác thuộc bang Gujarat trong niên vụ năm nay ước tính có thể sẽ giảm từ 10-15% so với ước tính trước đó, nguyên nhân do ảnh hưởng từ các đợt mưa trái mùa và dịch sâu bướm hồng tấn công.

- Cà phê: Sản lượng cà phê dự trữ trên sàn ICE đã giảm bớt 5.291 bao vào cuối tuần vừa rồi và đạt mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2018.

- Đường: Theo một quan chức của Cơ quan đường Mexico cho biết, sản lượng đường trong niên vụ năm nay của quốc gia này dự báo sẽ giảm từ 6,4 triệu tấn xuống 5,7 triệu tấn.

Chi tiết báo cáo thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/12:

Đan Thanh