|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thay đổi cách mua túi đựng hàng, Walmart tiết kiệm hàng chục triệu USD

08:30 | 20/02/2020
Chia sẻ
Dùng nguyên liệu tái chế để may đồng phục cho nhân viên, thay đổi qui trình mua túi đựng hàng là những sáng kiến giúp Walmart tiết kiệm hàng chục triệu USD mỗi năm.

Với qui mô khổng lồ của tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới, Walmart có thể tiết kiệm hàng triệu USD ngay cả khi họ chỉ thực hiện một thay đổi cực nhỏ trong mô hình kinh doanh.

Trong một cuộc họp với các cổ đông ở New York hôm 18/2, ông Brett Biggs, giám đốc tài chính của Walmart, tiết lộ rằng tập đoàn có thể tiết kiệm tới 60 triệu USD mỗi năm bằng cách thay đổi qui trình mua túi đựng cho khách hàng, theo CNBC.

Wamart cũng sẽ giảm 15% chi phí cho đồng phục vest dành cho nhân viên bằng cách sản xuất chúng từ nguyên liệu tái chế, theo ông Brett Biggs.

Ông nói thêm rằng Walmart cũng sẽ tiết kiệm 100 triệu USD mỗi  năm bằng cách thay đổi cách bảo dưỡng máy móc, thiết bị trong kho để chúng tiết kiệm điện hơn.

Thay đổi cách mua túi đựng hàng, Walmart tiết kiệm hàng chục triệu USD - Ảnh 1.

Giá trị vốn hóa của tập đoàn bán lẻ Walmart vào khoảng hơn 338 tỉ USD. Ảnh: CNBC

"Chúng tôi có thể thực hiện rất nhiều dự án nhỏ, nhân rộng chúng khắp tập đoàn và tiết kiệm những khoản tiền khá lớn", vị giám đốc tài chính bình luận.

Khi tổ chức đại hội cổ đông vào năm ngoái, ban lãnh đạo Walmart tuyên bố họ có thể tiết kiệm ít nhất 30 triệu USD mỗi năm bằng cách thay đổi ghế đẩu nhựa trong các trung tâm phân phối với loại ghế nhẹ hơn.

Trước đó, tập đoàn tiết lộ họ đã tiết kiệm 200 triệu USD bằng cách thay thế các bóng điện ở cửa hàng và bãi đậu xe, và tiết kiệm 20 triệu USD bằng cách sử dụng loại sáp đánh bóng sàn mới.

Brett cũng "khoe" rằng công nghệ “Fast Unloader” của tập đoàn - để quét và phân loại sản phẩm khi chúng ra khỏi xe tải - giúp giảm khoảng 1/3 thời gian dỡ hàng khi con người thực hiện. Tập đoàn đang áp dụng công nghệ ấy ở hơn 1.700 siêu thị của họ.

Walmart sắp công bố báo cáo tài chính quí 4 năm 2019, với kết quả kinh doanh thấp hơn so với kì vọng của giới phân tích, do nhu cầu của người tiêu dùng giảm đối với đồ chơi và hàng dệt may.

Giá cổ phiếu Walmart tăng hơn 19% trong 12 tháng qua. Giá trị vốn hóa của tập đoàn vào khoảng hơn 338 tỉ USD.

Nhạc Phong

Nhận định thị trường chứng khoán ngày tuần 15 - 19/8: Có thể chịu áp lực rung lắc và xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu
Theo dự báo của công ty chứng khoán, việc kết thúc nhịp điều chỉnh có phần gấp gáp khiến chỉ số chưa xác lập được nền giá đủ vững chắc. Điều này hàm ý khả năng VN-Index sẽ còn chịu áp lực rung lắc và có thể xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu tại vùng cản 1.27x.