Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại ngân hàng LienVietPostBank trong đầu tháng 11 là 7,8%/năm được áp dụng với kì hạn 13 tháng, lãi được trả cuối kì và số tiền gửi từ trên 300 tỉ đồng.
Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ so với 24 giờ trước cùng với khối lượng giao dịch tăng cao. Trong thị trường giảm giá, Carter nhấn mạnh rằng ít hơn 30% bitcoin đang lưu hành được giao dịch trên các sàn giao dịch, phần lớn còn lại các nhà đầu tư có xu hướng giữ cho đầu tư dài hạn.
Tỷ giá USD hôm nay (3/11) đồng loạt tăng giá so với bảng Anh, euro và yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h50 sáng nay (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD trong nước tĩnh lặng phiên cuối tuần.
Mặc dù rất khó để hình dung cảnh thị trường đồng nhất dựa trên đồng USD chuyển sang những đồng tiền khác. Áp lực thay đổi sẽ vẫn tồn tại, đặc biệt là từ các quốc gia với nhu cầu nhập khẩu dầu ngày càng cao và thâm hụt tài chính đang gia tăng, cũng như những quốc gia có quan hệ khó khăn với Washington.
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đang cùng các bên liên quan thu hồi số nợ tại Công ty cho thuê tài chính II. Tuy nhiên, dù kết quả như thế nào thì quyền lợi của người tham gia BHXH cũng không bị ảnh hưởng.
Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD quay đầu giảm do những lo ngại về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Tuy nhiên, thông tin về cuộc nói chuyện tốt đẹp giữa Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã cho dấu hiệu của sự cải thiện mối quan hệ giữa hai bên.
Lũy kế 10 tháng đầu năm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) đạt số thu 264.462 tỷ đồng, tổng chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là 252.990 tỷ đồng.
10 năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (năm 2008) đã dấy lên câu hỏi rằng liệu những bài học rút ra sau khủng hoảng đã được các nền kinh tế thế giới nói chung và châu Á - Thái Bình Dương vận dụng vào thực tiễn hay chưa?
Việc khai trương phòng giao dịch Nam A Bank Phan Rang nằm trong lộ trình mở rộng mạng lưới đã được Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận. Nhân dịp này, Nam A Bank cũng triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất và nhiều quà tặng cho khách hàng đến giao dịch.
Đầu tháng 11, mức lãi suất ngân hàng HDBank cao nhất dành cho khách hàng cá nhân theo hình thức trả lãi cuối kì là 7,4%/năm được áp dụng với kỳ hạn 18 tháng.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thách thức lớn đối với dịch vụ tài chính trong CPTPP đó là tác động đối lập của tự do hóa tài chính với những tác động bất thường trên thế giới của thị trường tài chính.
Trong buổi trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết NHNN đang tiến hành định giá các ngân hàng yếu kém và đàm phán lần cuối với các nhà đầu tư. Quá trình này mất nhiều thời gian và phải trên cơ sở cam kết của các nhà đầu tư và định hướng của Chính phủ.
Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của bị cáo và các bên có nghĩa vụ liên quan và quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm. Trong đó, bà Hứa Thị Phấn y án 30 năm tù, đền bù thiệt hại hơn 16.700 tỉ đồng; bà Ngô Thị Ngân phải bồi thường 208 tỉ đồng.
“Đâu là đại lý được phép và đâu là đại lý không được phép, điều này không thuộc khả năng, không phải nhiệm vụ của người dân. Sinh ra cơ quan quản lý nhà nước, thuộc trách nhiệm là của họ”, luật sư Trần Minh Hải nhận định.
Quyết định này được công bố ngay sau khi HĐQT VietinBank bổ nhiệm ông Lê Đức Thọ làm chủ tịch HĐQT và ông Trần Minh Bình làm quyền Tổng Giám đốc từ ngày 31/10.
Ứng dụng công nghệ số là cơ hội để các ngân hàng thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từ đó là cơ sở của chiến lược giành thị phần của các ngân hàng.
Báo cáo Kinh doanh năm 2019 của World Bank cho thấy thứ tự nhóm đầu đang thay đổi khi môi trường kinh doanh ở Georgia thuộc Liên bang Xô Viết cũ được đánh giá tốt hơn ở Anh hoặc Mỹ. Trung Quốc lần đầu tiên lọt Top 50, Ấn Độ nhảy lên vị trí 77.
Tỷ giá Euro hôm nay đồng loạt tăng mạnh ở các ngân hàng khi đồng tiền chung Châu Âu này được quan tâm của nhiều nhà đầu tư quốc tế. Euro chợ đen được giao dịch ở 26.600 - 26.700 VND/EUR, khảo sát lúc 9h40 sáng nay.
Tính chung 4 tháng đầu năm 2026, CPI tăng 3,99% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng cao nhất với 6,25%. Ngoài ra, hàng ăn và dịch vụ ăn uống và giao thông cũng là những nhóm tăng mạnh.