|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

TOP 10 ngân hàng cho vay khách hàng nhiều nhất 9 tháng đầu năm 2020

07:28 | 19/11/2020
Chia sẻ
Sau 9 tháng đầu năm, cho vay khách hàng các ngân hàng tăng trưởng ở mức khiêm tốn, BIDV vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về chỉ tiêu này trong nhóm các ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quí III.
TOP 10 ngân hàng cho vay khách hàng nhiều nhất 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Nguồn: Diệp Bình tổng hợp - Đồ hoạ: Đức Bùi.

Trong 9 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng toàn ngành đã có bước khởi sắc sau thời gian đầu năm chững lại trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo số liệu công bố của Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến tháng 9 đã ghi nhận mức 6,1%, gấp đôi con số của nửa đầu năm.

Theo khảo sát từ báo cáo tài chính của 27 ngân hàng, số dư cho vay khách hàng của các ngân hàng đã tăng 5,6% so với đầu năm đạt 6,23 triệu tỉ đồng.

BIDV là ngân hàng có số dư cho vay khách hàng nhiều nhất với gần 1,15 triệu tỉ đồng, tăng 2,5% so với cuối năm 2019. Trong số các ông lớn ngân hàng có vốn nhà nước lớn, Vietcombank là ngân hàng ghi nhận tăng trưởng cho vay cao nhất 6,7%, cao hơn nhiều mức tăng trưởng hơn 2% của BIDV và VietinBank.

TOP 10 ngân hàng cho vay khách hàng nhiều nhất ngoài ba ông lớn trên còn có SCB, Sacombank, ACB, SHB, VPBank, MB và Techcombank.

Trong 27 ngân hàng khảo sát, chỉ có 3 nhà băng giảm số dư cho vay khách hàng gồm Eximbank (giảm 10,6%); Saigonbank (giảm 3,2%) và SeABank (giảm 0,8%).

Số dư cho vay khách hàng tại các ngân hàng cuối tháng 9/2020

TOP 10 ngân hàng cho vay khách hàng nhiều nhất 9 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Nguồn: Diệp Bình tổng hợp từ báo cáo tài chính các ngân hàng.

 

Diệp Bình - Đồ hoạ: Đức Bùi.

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.