|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Sau vụ khách hàng kéo đến trụ sở đòi bàn giao căn hộ, Thành Đô chính thức tự huỷ hợp đồng mua bán dự án Cocobay Đà Nẵng

16:32 | 20/02/2020
Chia sẻ
Sau khi khách hàng tập trung đòi quyền lợi vào ngày 14/2, Thành Đô đã có thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng đến ba khách hàng mua dự án Cocobay Đà Nẵng.

Mới đây vào ngày 18/2, CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group) đã gửi Thông báo số 35/TĐ-PC đến ba khách hàng về việc chấm dứt hợp đồng. Văn bản được kí bởi ông Trần Văn Long, Trợ lí Chủ tịch HĐQT Thành Đô có nội dung như sau:

"Công ty Thành Đô đã gửi đến Quý khách hàng các văn bản số 223/CV-TĐ ngày 23/11/2019, văn bản số 252/CV-TĐ ngày 1/12/2019, văn bản số 289/TĐ-PC ngày 19/12/2019 về việc thay đổi mức thu nhập cam kết kể từ ngày 1/1/2020 và các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo lợi ích của Quý khách hàng, đồng thời đề nghị quý khách hàng phối hợp thực hiện các thủ tục có liên quan.

Tuy nhiên cho đến nay, Quý khách hàng vẫn không hợp tác để các bên có thể thống nhất phương án giải quyết.

Vì vậy, căn cứ theo qui định của pháp luật và thỏa thuận tại Hợp đồng mua bán, Công ty Thành Đô thông báo: Chấn dứt hợp đồng mua bán căn hộ số 056/2017/HĐMB/Coco Ocean Resort-MB kí ngày 5/8/2017 về việc mua bán căn hộ số R1-2607 Tòa nhà Căn hộ Khách sạn Cổ Cò 1 – Coco Ocean Resort, Dự án Khu nghỉ dưỡng và Nhà ở cao cấp The Empire (Cocobay Đà Nẵng) kể từ ngày 18/2/2019", văn bản của Thành Đô nêu rõ.

Cũng theo thông báo của Thành Đô, khách hàng liên hệ với công ty để giải quyết quyền lợi hợp pháp sau khi hợp đồng mua bán chấm dứt, chậm nhất vào ngày 25/2 tới đây.

Trong trường hợp đến thời hạn trên, khách hàng không đến làm việc và không có phản hồi, Thành Đô cho biết sẽ không chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh liên quan đến hợp đồng mua bán, quyền lợi của khách hàng.

Thay vào đó, khách hàng tự chịu trách nhiệm và có quyền liên hệ với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết quyền lợi của mình theo đúng pháp luật.

Theo anh D., một khách hàng tại Dự án Cocobay Đà Nẵng, văn bản trên được Thành Đô gửi đến ba thành viên trong nhóm Ban đại diện cư dân gồm: Ông Trần Công Hoan (căn hộ số R2-2309), bà Đặng Thị Minh Điểm (căn hộ R1-2607) và bà Nguyễn Thị Mai Lan (căn hộ R1-0303).

Trước đó vào ngày 14/2, khách hành Cocobay đã tập trung tại trụ sở công ty Thành Đô để đòi quyền lợi. Cụ thể, nhóm khách hàng căng băng rôn yêu cầu bàn giao condotel theo như thời hạn trong hợp đồng đã kí kết.

Theo ban đại diện khách hàng Cocobay, "hiện có đến 1.700 chủ sở hữu với khoảng 7.000 người chịu hậu quả từ Cocobay. Do đó, khách hàng yêu cầu Thành Đô phải thỏa hiệp với người dân."

Một số hình ảnh người dân căng băng rôn, tập trung tại trụ sở Thành Đô để đòi quyền lợi vào ngày 14/2 vừa qua (Ảnh do khách hàng cung cấp).

Thành Đô đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khách hàng này cho biết: “Thành Đô phá vỡ cam kết, mà bọn chị đều vay ngân hàng SHB để mua căn hộ ở đây. Bây giờ chủ đầu tư chấm dứt chi trả cam kết thì chị không có tiền trả ngân hàng. Ngân hàng thì từ 11% đã lên 13,6%. Bọn chị sắp nhảy lầu hết rồi, không chần chừ được nữa. Virut corona chưa giết người ngay nhưng Thành Đô giết chị ngay bây giờ rồi.”

Thành Đô đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 3.

“Thành Đô khó khăn 1 thì chúng tôi khó khăn gấp nghìn lần, phải ra đường, mất vợ mất con, cù bơ cù bất, phải nhảy lầu. Còn Thành Đô khó khăn nhưng có cả hàng chục nghìn tỉ. Tiền của chúng tôi, Thành Đô làm sai mục đích, mua đất chỗ khác làm dự án. 1m2 xây 10-15 triệu, thu được 40-50 triệu", khách hàng chia sẻ.

Thành Đô đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 4.

Thành Đô đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 5.

Thành Đô đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 6.

Đại diện Thành Đô (Trái) và Đại diện khách hàng (Phải).

Thành Đô đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán với khách hàng Cocobay Đà Nẵng - Ảnh 7.

 

Nguyên Ngọc

[Infographic] Kinh tế vĩ mô quý I/2023 qua các con số
Kinh tế vĩ mô quý I/2023 có phần ảm đạm khi chỉ số tăng trưởng GDP chỉ đạt 3,23%, CPI tăng 4,18%, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP giảm 2,2% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 6,8%, có 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong quý. Đây là những minh chứng rõ nét cho tình hình khó khăn của nền kinh tế ở thời điểm hiện tại.