|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sàn thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam vừa được quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore rót tiền

07:38 | 16/10/2021
Chia sẻ
EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B (doanh nghiệp tới doanh nghiệp) đầu tiên ở Việt Nam, tập trung vào ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng.

El Industrial, startup nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam vừa gọi được 670.000 USD từ vòng Hạt giống do nhà đầu tư mạo hiểm Cocoon Capital dẫn đầu, vòng này có sự tham gia của Beenext, theo Tech In Asia.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Anthony Hồ Phi An, EI Industrial đặt mục tiêu tăng tốc mua sắm trực tuyến tại Việt Nam. Nền tảng cung cấp thị trường B2B cho phép người mua trực tiếp tìm nguồn sản phẩm trực tuyến trong hơn 20 danh mục như dụng cụ điện và hóa chất công nghiệp từ nhiều nhà cung cấp, giúp người mua tìm được những deal tốt nhất. 

Với số tiền vừa gọi vốn, El Industrial cho biết họ sẽ được sử dụng để cải thiện nền tảng và mở rộng đội ngũ bán hàng, marketing và công nghệ của công ty. 

Startup nền tảng TMĐT B2B đầu tiên của Việt Nam vừa gọi thành công 670.000 USD - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo của EI Industrial, ngoài cùng bên phải là ông Hồ Phi Ân, CEO El Industrial. (Ảnh: El Industrial).

EI Industrial hiện cung cấp miễn phí cho tất cả các nhà cung cấp, cho phép họ số hóa và tối đa hóa khả năng tiếp cận khách hàng trên khắp Việt Nam. Startup này cũng đảm bảo rằng có một lộ trình kiểm tra thích hợp cho cả hai bên.

Công ty đã có hơn 500 khách hàng tại Việt Nam, bao gồm các công ty toàn cầu như Esquel Group, Heineken, Toshiba và Olam. Họ cũng đã làm việc với 300 nhà bán hàng như Schneider Electric, Bosch, Honeywell và 3M để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng. EI Industrial đặt mục tiêu đạt số loại sản phẩm (SKUs) trên một triệu vào cuối năm 2021.

EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B (doanh nghiệp tới doanh nghiệp) đầu tiên ở Việt Nam, tập trung vào ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng. Không chỉ giúp doanh nghiệp mua và bán vật tư MRO, máy móc công nghiệp, thiết bị, phụ tùng, linh kiện… một cách thuận tiện.

EI Industrial còn hỗ trợ khách hàng số hóa quy trình quản lý bằng công nghệ SaaS (Software as a Service – phần mềm dịch vụ) - bao gồm WMS (Warehouse Management System – phần mềm quản lý kho) và E-Procurement – phần mềm quản lý thu mua.

Hiện, El Industrial tập trung vào mảng MRO (Maintenance - Repair - Operations / bảo trì - sửa chữa - vận hành) và M&E (Mechanical and Electrical - Cơ Điện), nhằm cung cấp thiết bị phụ tùng sửa chữa, thay thế và vật tư tiêu hao cần thiết.

Thùy Trang