|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung tập trung vào người dùng trẻ, nhắm mục tiêu giành lại thị phần tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới

09:00 | 02/06/2023
Chia sẻ
Samsung đang đánh mất dần vị thế vào các nhà sản xuất nội địa và Apple tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Do đó, ông lớn này đã bắt đầu thay đổi chiến lược, nhắm mục tiêu tiếp thị vào người dùng trẻ tuổi để hy vọng giành lại thị phần tại đây.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã mất chỗ đứng trước các nhà sản xuất smartphone nội địa Trung Quốc và Apple tại thị trường Trung Quốc, nơi được biết tới là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, nhà sản xuất dòng điện thoại thông minh Galaxy đang cố gắng giữ chỗ đứng của mình ở đó bằng cách tăng cường các nỗ lực tiếp thị tới người tiêu dùng trẻ tuổi, theo thông tin được Korea Times đăng tải.

Công ty Hàn Quốc cho biết họ đã bắt đầu thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi ở Trung Quốc thông qua các nỗ lực tiếp thị văn hóa khác nhau, bao gồm cả phim ảnh và nghệ thuật. Là một phần trong nỗ lực của mình, Samsung đã hợp tác với Shanghai Disneyland và phát hành một bộ phim ngắn vào ngày 20/5.

Bộ phim có tựa đề "Fantastic Night Rhapsody" được quay hoàn toàn bằng điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của Samsung là chiếc Galaxy S23 Ultra. Samsung cho biết bộ phim ngắn đã được đón nhận nồng nhiệt tại thị trường Trung Quốc, vượt qua 250 triệu lượt xem chỉ trong 10 ngày kể từ khi phát hành.

 Poster bộ phim quay bằng S23 Ultra tại Trung Quốc. (Ảnh: Korea Times).

Bộ phim dài khoảng 27 phút, với sự tham gia của nữ diễn viên Jin Chen và do nhà làm phim Chen Cheng-Tao sản xuất, đã sử dụng camera độ phân giải siêu cao 20 megapixel của Galaxy S23 Ultra và tính năng Nightography để ghi lại các chi tiết chuyển động của nhân vật một cách sống động, ngay cả trong điều kiện tối, phía Samsung cho biết.

Bộ phim ngắn kể về câu chuyện của nhân vật chính lớn lên trong thế giới hiện đại, nhớ lại những giấc mơ thời thơ ấu và những người bạn trong quá khứ. Bộ phim lấy bối cảnh tại Disneyland ở Thượng Hải và các nhân vật nổi tiếng của Disney xuất hiện trong đó. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phát hành bộ phim với thời lượng đầy đủ, quá trình làm phim và các video hậu trường trên phương tiện truyền thông xã hội địa phương tại Trung Quốc.

Để tiếp cận với những khách hàng trẻ tuổi ở Trung Quốc, Samsung đã tiến hành nhiều hoạt động tiếp thị khác nhau ở nước này, kết hợp với việc phát hành phim, âm nhạc và tác phẩm nghệ thuật. Chẳng hạn, vào ngày 1/5, công ty đã vận hành Khu vực trải nghiệm cho dòng Galaxy S23 tại Lễ hội âm nhạc Strawberry, một buổi hòa nhạc ngoài trời được tổ chức ở ngoại ô Bắc Kinh. Khoảng 60.000 khách tham dự sự kiện đã trải nghiệm các tính năng cải tiến của dòng Galaxy S23 và tận hưởng nhiều sự kiện khác nhau.

Samsung nắm giữ khoảng 20% thị phần tại thị trường smartphone Trung Quốc cho đến năm 2013 với dòng điện thoại thông minh Galaxy, nhưng hãng đã gặp khó khăn ở đó với thị phần dao động quanh mức 1% trong những năm gần đây.

Để vượt qua những khó khăn tại thị trường smartphone của Trung Quốc, nhà sản xuất smartphone đến từ Hàn Quốc này đã có nhiều nỗ lực kể từ năm 2021 bằng cách thành lập Nhóm Đổi mới Kinh doanh Trung Quốc.

"Bộ phim ngắn hợp tác với Disney được thiết kế để làm nổi bật khả năng camera khác biệt của Galaxy S23 Ultra. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện của dòng sản phẩm Galaxy tại Trung Quốc thông qua nhiều nỗ lực tiếp thị bản địa hóa phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng trẻ tuổi”, Choi Seung-sik , phó chủ tịch cấp cao của Samsung, cho biết.

Anh Nguyễn

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.