|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lãnh đạo Samsung phác thảo ba định hướng giúp doanh nghiệp giải quyết thách thức của thị trường smartphone

20:46 | 30/05/2023
Chia sẻ
Ông TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics trong chuyến thăm Việt Nam vào giữa tháng 5 vừa qua đã có những phác thảo về ba định hướng tiếp cận giúp Samsung giải quyết tình trạng khó khăn hiện tại của thị trường smartphone.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào giữa tháng 5 vừa qua, Tiến sỹ TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics đã có buổi chia sẻ về bối cảnh của ngành di động. Ông tự tin cho rằng việc liên tục đổi mới và sáng tạo nên những trải nghiệm độc đáo là chìa khóa giúp củng cố vị thế dẫn đầu của Samsung.

Bất chấp tình hình kinh tế hiện tại, doanh số bán hàng toàn cầu của dòng Galaxy S23 vẫn rất tích cực. Theo ông TM Roh, điều này đạt được nhờ sự kết hợp của một số cải tiến di động mới được phát triển dựa trên phản hồi của người dùng, qua đó thiết lập một tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm điện thoại thông minh cao cấp cấp.

Ông liên tục nhấn mạnh rằng người tiêu dùng đang đặt độ tin cậy lên hàng đầu đối với dạnh mục thiết bị cần phải có của họ hơn bao giờ hết. “Người tiêu dùng của chúng tôi đang tìm kiếm các sản phẩm đáng tin cậy hơn, các thương hiệu uy tín và các sản phẩm cao cấp mang lại trải nghiệm tuyệt vời.” Ông TM Roh phát biểu.

Với nhận định xu hướng này của người tiêu dùng sẽ tiếp tục trong một thời gian dài, ông TM Roh đã phác thảo ba định hướng trong cách tiếp cận mà Samsung đang thực hiện để giải quyết hiệu quả những thách thức của thị trường di động, đồng thời, mở đường cho Samsung củng cố vị trí dẫn đầu thị trường:

Chất lượng cao cấp: Các thiết bị di động flagship của Samsung là trung tâm của chiến lược này. Samsung cam kết liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm của tất cả các thiết bị Samsung Galaxy.

Tạo ra những trải nghiệm và khả năng mới: Samsung cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và khả năng mới với dòng sản phẩm Galaxy sáng tạo của mình bằng cách không ngừng phát triển và cung cấp những cải tiến cũng như trải nghiệm mới không chỉ về phần cứng mà còn về phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI). 

Galaxy dành cho tất cả mọi người: Cuối cùng, mặc dù điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nhưng còn nhiều người vẫn chưa sở hữu điện thoại thông minh. Do đó, Samsung mong muốn các thiết bị Galaxy trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người, cũng như giá cả phải chăng hơn, để hỗ trợ nhiều người hơn được tận hưởng cuộc sống tốt nhất.

Samsung vừa ra mắt Samsung Finance+ tại Việt Nam. Điều này sẽ cho phép khách hàng sở hữu các thiết bị di động Samsung Galaxy với sự hỗ trợ tài chính nhanh chóng, thuận tiện và an toàn từ các đối tác tài chính của hãng tại các Cửa hàng trải nghiệm Samsung. Samsung Finance+ hiện đã có mặt tại thị trường Thái Lan và Indonesia.

 

 

Anh Nguyễn

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.