|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Samsung Việt Nam có lãnh đạo cấp cao đầu tiên là người Việt Nam

14:29 | 01/12/2025
Chia sẻ
Samsung Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang làm Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). Đây là lần đầu tiên có người Việt tham gia vào ban lãnh đạo cấp cao của Samsung và cũng là nhân sự đầu tiên từ nước sở tại được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc trên toàn cầu.

Ngày 1/12, Samsung Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban lãnh đạo cấp cao (Phó Tổng Giám đốc) Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). 

Theo thông tin từ Samsung, ông Nguyễn Hoàng Giang gia nhập Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam từ năm 2010. Giai đoạn 2013 - 2014, ông giữ vị trí giám đốc bộ phận sản xuất điện thoại thông minh tại Samsung Electronics Việt Nam.

Từ năm 2015 đến nay, ông đảm nhiệm các vị trí: Giám đốc bộ phận sản xuất linh kiện và Giám đốc bộ phận công nghệ tạo màu sản phẩm tại Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Ông Giang là người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc tại một công ty sản xuất của Samsung tại Việt Nam, đồng thời là nhân sự của nước sở tại đầu tiên giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất điện thoại thông minh của Samsung Điện tử trên toàn cầu.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tân Phó Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT). (Ảnh: SEVT).

Trong thông cáo báo chí phát đi từ Samsung Việt Nam, ông Na Ki Hong, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết đây là lần đầu tiên một nhân sự của nước sở tại được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất điện thoại thông minh của Samsung Điện tử trên toàn cầu là người Việt Nam.

Điều này minh chứng cho thấy tầm quan trọng và sự ưu tú của nhân lực thuộc pháp nhân sản xuất tại Việt Nam. 

Ông Na Ki Hong cũng cho biết thêm, trong 30 năm qua, nhờ có sự ủng hộ của Chính phủ và người dân Việt Nam, Samsung đã phát triển trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế và các hoạt động bồi dưỡng nhân tài tại Việt Nam”, Tổng Giám đốc Samsung khẳng định và nhấn mạnh trong thời gian tới, ông Nguyễn Hoàng Giang sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong các hoạt động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Hạ An

TV2 dưới thời ông Nguyễn Chơn Hùng: Ôm loạt dự án điện tỷ USD, lợi nhuận trên đà hồi phục
Ông Nguyễn Chơn Hùng đã có gần 30 năm gắn bó với CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 2, trong đó gần 4 năm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT. Giai đoạn này, TV2 tham gia nhiều dự án năng lượng quy mô lớn, song kết quả kinh doanh vẫn thấp hơn đáng kể so với thời kỳ trước năm 2022.