|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung hỗ trợ phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam

07:27 | 25/05/2023
Chia sẻ
Vừa qua, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina đã ký kết biển bản ghi nhớ với Đại học Duy Tân, Đà Nẵng nhằm triển khai dự án phát triển năng lực công nghệ cao trong các mảng như IoT, AI, Big Data,... cho thanh thiếu niên từ 14 đến 24 tuổi.

Ngày 23/5, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam và trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, khẳng định cam kết đồng hành triển khai dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Samsung và các trường Đại học thực hiện Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Samsung Innovation Campus là một chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin và Truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ. Chương trình sẽ cung cấp ba khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Theo biên bản ghi nhớ, Samsung và Trường Đại học Duy Tân sẽ hợp tác tổ chức tập huấn và giảng dạy các chương trình của Dự án Samsung Innovation Campus cho giáo viên và sinh viên. Cụ thể, trong năm nay, hai bên sẽ triển khai chương trình đào tạo Dữ liệu lớn – Big Data dành cho 25 sinh viên của Trường Đại học Duy Tân.

Ngoài ra, trong chương trình SIC năm tiếp theo (tức năm học 2023 – 2024) tại Trường Đại học Duy Tân, Samsung sẽ thực hiện cả 4 khóa học bao gồm Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Khóa học kỹ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming).

Samsung ký biên bản ghi nhớ với Đại học Duy Tân. (Ảnh: Samsung).

Đây là chương trình thực tập được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên các ngành công nghệ. Thông qua chương trình thực tập này, các bạn sinh viên có cơ hội được đào tạo bài bản về các ngôn ngữ lập trình như Java, C/C++… và có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam. Bên cạnh đó, Samsung và Trường Đại học Duy Tân cũng sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu chia sẻ xu hướng công nghệ định kỳ.

Cũng tại sự kiện, Samsung cam kết sẽ cung cấp các thiết bị điện tử, phòng Lab… tại Trường Đại học Duy Tân nhằm phục vụ công tác giảng dạy các khóa học SIC cũng như phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo giảng dạy khác trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam tại Trường Đại Học Duy Tân nói riêng và khu vực miền trung nói chung trong thời gian tới.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Trong thời đại của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với trọng tâm là  ‘siêu kết nối’, ‘siêu kỹ năng’, đối với những chủ nhân tương lai của đất nước thì năng lực vận dụng hệ thống thông tin và công nghệ kỹ thuật số là vô cùng cần thiết.

Việc mở rộng quy mô chương trình SIC đến nhiều trường Đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam là một trong những nỗ lực của Samsung nhằm đóng góp vào việc bồi dưỡng nhân tài, gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Đặc biệt, trên hành trình nỗ lực trở thành doanh nghiệp được nhiều người dân Việt Nam yêu mến, Samsung sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ của khu vực miền Trung, hiện thực hóa những ước mơ mà các bạn đang ấp ủ”.

TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Người ta hay nói ‘Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng với nhau’. Có thể thấy, chiều hôm nay đã hội tụ đủ những yếu tố để hợp tác ngày càng đi xa hơn, trong đó có sự ủng hộ của doanh nghiệp lớn như Samsung, có sự ủng hộ của thành phố và Đại học Duy Tân với các em sinh viên và giảng viên mang nhiều khát vọng.

Buổi lễ ngày hôm nay sẽ mở ra sự hợp tác ban đầu của chương trình Samsung Innovation Campus nhưng xa hơn có thể là những mảng khác từ những mảng AI, IoT, Big Data hoặc cũng có thể những lĩnh vực xa hơn mà chúng ta mong mỏi như phát triển chip, ứng dụng hay những chương trình mà Việt Nam đang đặt trọng tâm phát triển với ước vọng ngày nào đó có thể đạt được sự phát triển như rồng của Hàn Quốc”.

Cùng với Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, trước đó, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (Junior Achievement Việt Nam) cũng đã ký biên bản ghi nhớ với đại diện các đơn vị giáo dục đến từ Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh, Hệ thống trường Hội nhập quốc tế Ischool để cùng thực hiện chương trình này.

Doanh Chính

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.