|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Quy định nhập khẩu tại Senegal: Thanh toán hàng nhập khẩu

19:34 | 30/03/2021
Chia sẻ
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa nước ngoài đều phải thực hiện thanh toán tại một ngân hàng trung gian được cấp phép tại Senegal, theo Thương vụ Việt Nam tại Senegal.
Đồ họa: TV

Đồ họa: TV

Với mỗi hoạt động nhập khẩu, hồ sơ đầy đủ để thanh toán tại ngân hàng phải bao gồm một bản sao hóa đơn có chứng thực hoặc hợp đồng thương mại do nhà xuất khẩu lập, một chứng nhận nhập khẩu do cơ quan hải quan cấp và một tờ khai cho phép đổi ngoại tệ do ngân hàng thanh toán cấp vào thời điểm thanh toán tiền hàng.

Ngoại tệ cần thiết để thanh toán hàng nhập khẩu có thể mua được ngay trên thị trường hối đoái thông qua người trung gian được phép của ngân hàng thanh toán trong những điều kiện xác định.

Việc thanh toán nhập khẩu bằng chuyển tiền ngoại tệ ra nước ngoài hoặc tín dụng của một tài khoản nước ngoài mở bằng đồng franc được thực hiện qua bên trung gian hợp pháp trên cơ sở giấy chứng nhận nhập khẩu, các giấy tờ chứng minh việc gửi hàng trong trường hợp sử dụng tín dụng thư hoặc giấy phép của Bộ Tài chính nếu dùng phương thức trả trước.

Ánh Dương

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.