Nhà đất

Phó chủ tịch Hội Môi giới: Đầu tư đất Vân Đồn chắc chắn có lãi

15:09 | 18/04/2019

Chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Đính khẳng định, các nhà đầu tư và nhà đầu cơ cứ bỏ tiền vào mua đất Vân Đồn, chắc chắn sẽ có lãi.

Thị trường BĐS Vân Đồn nóng trở lại

Phó chủ tịch Hội Môi giới: Đầu tư đất Vân Đồn chắc chắn có lãi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Báo cáo tình hình giao dịch bất động sản (BĐS) quý I/2019 mới đây của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho biết, 3 tháng đầu năm 2019, sau khi 2 dự án là Đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn được khánh thành thì tình hình thị trường BĐS Vân Đồn đã nóng trở lại.

Theo báo cáo của VARs, hiện tại, Vân Đồn đã có mặt hầu hết các nhà phát triển BĐS lớn trên cả nước như: CEO, VIN GROUP, FLC, SUN GROUP, BIM, HD MON,… chắc chắn sẽ mang đến cho thị trường BĐS tại đây nhiều nguồn sản phẩm phong phú, đa dạng và chất lượng.

Đồng thời, sự Quản lý nhà nước về các hoạt đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS tại Vân Đồn đã và đang được địa phương trú trọng, thực hiện nghiêm túc. Do đó  chắc chắn sẽ kiểm soát tốt, làm lạnh mạnh thị trường BĐS tại đây.

Đánh giá về thị trường BĐS Vân Đồn, Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, đây là một thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn các nhà đầu tư kinh doanh BĐS bởi tiềm năng phát triển về du lịch và kinh tế. Theo quy hoạch được phê duyệt, Vân Đồn sẽ là một đô thị - khu du lịch đẹp và hấp dẫn nhất Châu Á.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố Báo cáo tình hình giao dịch BĐS quý I/2019, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, Vân Đồn có lợi thế mạnh hơn hẳn so với tất cả các vùng khác trên cả nước. "Tôi có thể khẳng định, chỉ sau vài năm nữa thôi, Vân Đồn sẽ khác hẳn. Còn về giá cả ở Vân Đồn thì hiện nay vẫn đang ở mức hấp dẫn", ông Đính khẳng định.

Ngoài ra, ông Đính cho biết, thời gian qua nói Vân Đồn giao dịch mua bán nhiều nhưng Vân Đồn thực chất chưa có hàng để bán, chỉ mới có 1-2 dự án mang tính khởi động và sẽ còn rất nhiều sản phẩm cao cấp, sang trọng, chất lượng được chào hàng trong thời gian tới. "Tất nhiên bây giờ ai thấy hợp lý thì cứ mua, chắc chắn sẽ có lãi. Các nhà đầu tư, các nhà đầu cơ nên bỏ tiền vào mua, tôi khẳng định là sẽ có lãi", ông Đính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đính, không ai khuyến khích những nhà đầu cơ mua đi bán lại nhưng nếu không có những người này thì thị trường sẽ không sôi động. "Tôi khẳng định, không có những người đầu cơ, nhà đầu tư ngắn hạn tạo sóng làm cho thị trường sôi động lên, giao dịch cuốn hút,… thì thị trường đó sẽ không phát triển mạnh được", ông Đính nói.

Thị trường BĐS Đà Nẵng, Khánh Hòa có dấu hiệu chững lại

Trái ngược với thị trường BĐS Vân Đồn, theo VARs, thị trường BĐS tại Đà Nẵng và Khánh Hòa ghi nhận có hiện tượng trì trệ phát triển các dự án BĐS xuất hiện trong thời gian dài. Do đó đã làm mất cân đối cung cầu của thị trường, tạo tâm lý e ngại, thiếu tin tưởng của các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Dù vậy, VARs cho rằng, hoạt động mua đi bán lại đang sôi động lên nhờ sự đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp.

Phó chủ tịch Hội Môi giới: Đầu tư đất Vân Đồn chắc chắn có lãi - Ảnh 2.

Nguồn cung và lượng giao dịch thị trường nhà ở Đà Nẵng, Khánh Hòa quý I/2019 (Nguồn: VARs)

Cụ thể, ghi nhận từ báo cáo của VARs, trong quý I/2019, tại Đà Nẵng không có nguồn cung căn hộ chung cư mới, nguồn cung nhà ở thấp tầng đạt 100 căn. Còn tại Khánh Hòa, nguồn cung căn hộ chung cư ghi nhận 444 căn đến từ phân khúc bình dân, nguồn cung nhà ở thấp tầng đạt 760 căn.

Về lượng giao dịch căn hộ chung cư, 3 tháng đầu năm 2019, tại Đà Nẵng chỉ có 19 căn được giao dịch thuộc phân khúc trung cấp và 18 căn được giao dịch thuộc phân khúc cao cấp. Tại Khánh Hòa, lượng giao dịch cao và duy nhất ở phân khúc bình dân (400 căn được giao dịch).

Theo VARs, trước đây, 2 địa phương này đã có sự đầu tư mạnh mẽ từ ngân sách nhà nước và từ các doanh nghiệp phát triển bất động sản trong và ngoài nước, tạo được một hệ thống hạ tầng đô thị đạt chất lượng cao, tạo đà cho phát triển kinh tế và thị trường BĐS ở mức tăng tưởng mạnh. Nếu không sớm có phương án xử lý để các dự án phát triển BĐS được tiếp tục triển khai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và thị trường BĐS địa phương.

Tuy nhiên, theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, tiềm năng để đầu tư vào bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng tại 2 địa phương này vẫn đang ở mức cao. Hiện tại, do khó khăn về cơ chế, chính sách đã khiến các nhà đầu tư đang lan tỏa hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận 2 địa phương này. Nếu chính quyền Đà Nẵng và Khánh Hòa sớm điều chỉnh quản lý và tiếp tục có chính sách thu hút, đẩy mạnh đầu tư sẽ tạo niềm tin và kéo các nhà đầu tư quay trở lại.

Công Tâm