Nhà đất

Bất động sản Đà Nẵng khan hiếm nguồn hàng nên trầm lắng, NĐT đổ về Quảng Nam

16:29 | 16/10/2018

Chia sẻ

Nếu như thị trường địa ốc Đà Nẵng trong quý III có vẻ trầm lắng thì tại Quảng Nam lại rất sôi động. Do đây là một thị trường mới nổi, cộng với tình trạng khan hiếm đất đai tại Đà Nẵng đã khiến Quảng Nam thu hút được nhiều NĐT thời gian qua.

Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam quý III/2018 của Hội Môi giới Bất động sản cho biết, thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý này xuất hiện “làn sóng” đầu tư mới thông qua việc thay đổi chủ đầu tư tại nhiều dự án đắp chiếu đã lâu do pháp lý hoặc do năng lực của chủ đầu tư yếu kém. Thêm vào đó, vừa qua Đà Nẵng đã thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế kiến trúc cho một số dự án, điều này sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa dự án “treo” tồn tại nhiều năm nay ở trung tâm Thành phố.

bat dong san da nang khan hiem nguon hang nen tram lang ndt do ve quang nam
Thị trường bất động sản Đà Nẵng quý III khan hiếm nguồn hàng nên trầm lắng. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, Hội Môi giới Bất động sản cũng cho biết, do khan hiếm nguồn hàng từ các dự án phát triển bất động sản mới nên thị trường nhà đất Đà Nẵng quý III rơi vào tình trạng trầm lắng.

Cụ thể, quý III thị trường Đà Nẵng hầu như không có dự án mới được chào bán, ngoài một số sản phẩm đất nền tại Dự án Hoa Xuân của Tập đoàn Sun Group. Các dự án được giao dịch phần lớn vẫn là những dự án đã chào bán từ các quý trước và mua đi bán lại nên giá không còn hấp dẫn.

Hội Môi giới bất động sản cho biết, giá giao dịch tại Đà Nẵng trong quý này không có biến động, mức tăng trưởng được duy trì như quý II/2018, các dự án tại một số quận ven đô vẫn giữ mức giá từ 10-15 triệu đồng/m2 đất nền.

“Dù trầm lắng nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn rất tiềm năng. Rất mong Chính quyền TP Đà Nẵng sớm có giải pháp để tạo điều kiện cho các dự án bất động sản tại đây được tiếp tục phát triển, cung cấp hàng hóa cho thị trường và làm thị trường sôi động trở lại”, Hội Môi giới Bất động sản nêu ý kiến.

Nếu như thị trường địa ốc Đà Nẵng trong quý III có vẻ trầm lắng thì tại Quảng Nam lại rất sôi động. Do đây là một thị trường mới nổi, cộng với tình trạng khan hiếm đất đai tại Đà Nẵng đã khiến Quảng Nam thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Thống kê của Hội Môi giới cho thấy, trong quý III/2018 nguồn cung được chào bán từ các dự án bất động sản mới ghi nhận khoảng 3.000 sản phẩm và tỷ lệ hấp thụ đạt khoảng 70%.

Xem thêm

Khánh Hà