|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cận cảnh hòn đảo độc đáo phía Nam Đà Nẵng

07:06 | 28/03/2022
Chia sẻ
Ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng có một hòn đảo nằm ở vị trí đắc địa với 4 mặt sông Cổ Cò được quy hoạch xây dựng hàng trăm lô đất biệt thự.

KĐT ven sông Hoà Quý - Đồng Nò ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn có quy mô khoảng 509 ha, trong đó KĐT bao gồm hòn đảo nhỏ có 4 mặt sông Cổ Cò. (Nguồn ảnh: Sở Xây dựng TP Đà Nẵng).

Theo quy hoạch, hòn đảo này có hàng trăm lô đất xây dựng biệt thự với diện tích khoảng 240 - 360 m2. 

Theo quan sát của người viết, hiện trạng hòn đảo này có nhà dân sinh sống, xung quanh là ao nuôi thủy sản. 

Theo quy hoạch chi tiết 1/500, tại hòn đảo xây dựng biệt thự, ngoài ra còn có công trình công cộng, công viên cây xanh, trường học. 

Xung quanh hòn đảo sẽ xây dựng tuyến kè sông bao quanh trong tương lai. 

Hiện nay, công nhân đang thi công xây dựng cây cầu Đồng Nò nối từ đất liền qua hòn đảo. 

Hiện trạng xây dựng cầu Đồng Nò. 

Ngoài công trình cầu Đồng Nò, ở phía đường Chương Dương có một lối đi vào hòn đảo. Theo quy hoạch, lối đi này vẫn sử dụng, xây dựng trong thời gian tới. 

Theo khảo sát của người viết, hiện trạng các khu đô thị xung quanh hòn đảo này có đất nền bán với giá 37-70 triệu/m2; shophouse bán từ 6,5 tỷ đồng/căn; biệt thự từ 18,5 tỷ đồng/căn. 

Hiện nay, hòn đảo này được giới thiệu với tên thương mại Làng Châu Âu 3 hay đảo Kim Cương. 

 

Chu Lai

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.