|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mỹ: Gần 40% nhân viên có ý định nghỉ việc nếu buộc phải quay lại làm việc toàn thời gian tại văn phòng

17:15 | 19/08/2021
Chia sẻ
Một số nhân viên yêu thích mô hình làm việc tại nhà đến nỗi họ thà bỏ việc còn hơn phải quay lại văn phòng. Họ đã tiết kiệm được ít nhất 100 triệu/năm nhờ vào hình thức làm việc trực tuyến trong đại dịch.
Gần 40% nhân viên có ý định nghỉ việc nếu buộc phải quay lại làm việc toàn thời gian tại văn phòng - Ảnh 1.

Không ít công ty muốn thấy phần lớn nhân viên của họ quay trở lại văn phòng sau đại dịch. (Ảnh: Getty).

Theo Business Insider, trong cuộc khảo sát trên 1.000 người Mỹ của Morning Consult, có đến 39% nhân viên sẽ cân nhắc nghỉ việc nếu sếp không linh hoạt kết hợp hình thức làm việc truyền thống với mô hình làm việc tại nhà. 

Nhiều công ty toàn cầu đang áp dụng mô hình làm việc kết hợp khi nhân viên bắt đầu quay lại văn phòng sau đại dịch. Các đại gia tài chính, những người nổi tiếng với văn hóa làm việc nghiêm ngặt, hiện đang sử dụng các chiến lược linh hoạt hơn. 

Một số công ty quyết định thiết kế lại nơi làm việc để thuận tiện cho việc tương tác và phân công nhiệm vụ đơn lẻ cho những nhân viên từ xa. Trong khi đó, không ít tổ chức khác dự định sẽ cắt giảm hoàn toàn hình thức làm việc tại văn phòng.

Tuy nhiên, JPMorgan, một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới đã không bị chinh phục bởi những ý tưởng trên. Họ muốn thấy phần lớn nhân viên của mình quay trở lại văn phòng. Jamie Dimon, Giám đốc điều hành công ty cho rằng, "Làm việc từ xa không phù hợp với những người trẻ tuổi đang sống trong văn hoá hối hả."

Chris Biggs, đối tác của công ty tư vấn Theta Global Advisors cho biết, người sử dụng lao động cần quan tâm đến sức khỏe tinh thần của nhân viên khi họ trở lại văn phòng: "Bạn có thể gây ra rất nhiều thiệt hại cho những nhân viên không muốn làm việc theo hình thức cũ và người sử dụng lao động không nên ép buộc họ".

Trong một cuộc khảo sát trên 2.100 người làm việc từ xa của FlexJobs được công bố vào tháng 4, có đến 58% số người "chắc chắn" sẽ bỏ việc và tìm một công việc mới nếu không thể tiếp tục hình thức làm việc hiện tại.

Chỉ 2% số người được hỏi cho biết họ muốn làm việc toàn thời gian tại văn phòng.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy những lợi ích chính của hình thức làm này, nó giúp các nhân viên tiết kiệm chi phí và hạn chế được việc di chuyển. Hơn 1/3 số người tham gia khảo sát cho biết họ đã tiết kiệm được ít nhất 5.000 USD/năm bằng cách làm việc tại nhà.

Quỳnh Hoa

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.