Thị trường TMĐT Việt Nam năm 2021 đã có những thay đổi, trong đó ghi nhận lượng người mua sắm trực tuyến mới ở các khu vực ngoại thành cao hơn tại những khu vực nội đô.
Tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ chế tạo linh kiện ô tô điện (EV), pin EV, động cơ EV tại Indonesia, và di dời các cơ sở sản xuất phụ tùng viễn thông từ Trung Quốc sang quốc gia Đông Nam Á này với tổng vốn đầu tư trực tiếp 8 tỷ USD.
Tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đang tạo ra một cuộc cạnh tranh gay gắt trên lĩnh vực hàng không vũ trụ, thị trường có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2030.
Chuỗi cửa hàng cà phê đình đám Starbucks ngày 1/2 đã báo cáo lợi nhuận hàng quý cao hơn, nhưng đồng thời thông báo sẽ tăng giá bán hơn nữa do tác động bất ngờ từ làn sóng COVID-19 mới.
Sony dự báo trong tài khóa 2021-2022, lợi nhuận ròng sẽ đạt 860 tỷ yen (7,4 tỷ USD), cao hơn mức ước tính 730 tỷ yen trong quý trước đó, nhờ doanh thu từ mảng trò chơi, dịch vụ mạng, sản phẩm điện tử, âm nhạc, phim ảnh...
Nhìn lại quãng thời gian từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, CEO Hạnh Silk khẳng định đã gặt hái được nhiều hơn mất vì tất cả người lao động đều khỏe mạnh và an toàn. Thị trường xuất khẩu gặp khó, Hạnh Silk càng chứng tỏ sự sáng tạo và sức sống mạnh mẽ khi truyền thông, bán hàng trên các kênh thương mại điện tử, duy trì doanh thu bền vững.
Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng, kể cả với người đã sáng tạo ra vắc xin mRNA và được trao giải tại Lễ trao giải VinFuture ngày 20/1 tại Hà Nội.
"Mình không có gì tiếc nuối khi chọn bước ra khỏi vòng an toàn để khởi nghiệp. Bản thân mình cũng tự hào vì phần nào giới thiệu được gia vị đặc sản vùng miền Việt Nam đến với người tiêu dùng trong nước cũng như nước ngoài", CEO Dh Foods Nguyễn Trung Dũng.
Sự xuất hiện của các công nghệ mới, bao gồm các dịch vụ dựa trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, đang thay đổi cách thức hoạt động của ngành công nghiệp thực phẩm.
Ngày 1/2, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, trên cả nước hầu hết các chợ và siêu thị, trung tâm thương mại đều đóng cửa, riêng tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm thương mại Aeon Mall, Lotte vẫn mở cửa phục vụ người dân thành phố từ 12 - 22 giờ.
Hãng sản xuất ô tô Daimler của Đức đã chính thức đổi tên thành Mercedes-Benz ngày 1/2, sau khi tách bộ phận sản xuất xe tải trong khuôn khổ kế hoạch cải tổ lớn của tập đoàn.
Nếu thời điểm năm 2016, hơn 50% thị phần bán lẻ của Việt Nam thuộc về doanh nghiệp nước ngoài, thì đến nay doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đang chiếm khoảng 70-80% số điểm bán trên cả nước.
Liên minh Công bằng ứng dụng đang thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật Thị trường ứng dụng mở để tiến hành ngăn chặn các cửa hàng ứng dụng ưu tiên các ứng dụng nội bộ của họ trong tìm kiếm.
Các Big Tech như Microsoft, Amazon hay Alphabet dường như sẵn sàng triển khai nguồn lực để vượt mặt sự răn đe của các cơ quan chức năng, thực hiện hàng chục thương vụ M&A giá trị lớn.
MSCI ghi nhận Việt Nam có thêm bước tiến ở global broker, CCP, công bố thông tin tiếng Anh và room ngoại, song nhiều nút thắt về khả năng tiếp cận thị trường vẫn cần thêm thời gian xử lý và chứng minh hiệu quả thực thi.