|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Trần Kinh Doanh thôi làm Tổng Giám đốc Thế Giới Di Động (MWG)

01:29 | 01/04/2022
Chia sẻ
Ông Trần Huy Thanh Tùng là cổ đông sáng lập, thành viên HĐQT của MWG sẽ thay thế vị trí Tổng Giám đốc của ông Trần Kinh Doanh.

 Ông Trần Kinh Doanh xin thôi làm Tổng giám đốc MWG. (Ảnh: Doanh nghiệp hội nhập)

Hôm 31/3, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) cho biết, theo nguyện vọng cá nhân, ông Trần Kinh Doanh đã có đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí thành viên HĐQT công ty. Thời gian từ nhiệm kể từ ngày Đại hội đồng cổ đông sắp tới phê duyệt theo điều 160 Luật doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông Doanh cũng xin rút khỏi vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của MWG.

Cũng trong thông báo phát đi ngày 31/3, Hội đồng quản trị của MWG đã công bố việc bổ nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty, thay cho ông Trần Kinh Doanh. Trước đó, HĐQT công ty cũng đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm ông Tùng khỏi vị trí thành viên Uỷ ban kiểm toán.

Ông Trần Huy Thanh Tùng là cổ đông sáng lập, thành viên HĐQT và từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng kể từ khi công ty thành lập như: Kế toán trưởng, Giám đốc Tài chính, Trưởng ban Kiểm soát, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán.

Về ông Trần Kinh Doanh, ông sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP HCM chuyên ngành Kinh tế học. Ông Doanh từng giữ nhiều vị trí then chốt trong khối Phát triển kinh doanh từ năm 2007. Ông góp công lớn trong việc đưa chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh có mặt ở 63 tỉnh, thành. Ông trở thành Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động từ năm 2013.

Ngày 26/3/2019, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Đầu tư Thế giới Di Động đã thông qua việc bổ nhiệm ông Trần Kinh Doanh làm Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Thế giới Di Động.

Cuối tháng 12 năm ngoái, ông Doanh cũng đã thôi điều hành chuỗi bán lẻ Bách Hóa Xanh theo nguyện vọng cá nhân. Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động đã tiếp quản công việc của ông Doanh để lại trong năm 2022.

Theo đó, Thế Giới Di Động cho biết ông Doanh đã hoàn thành nhiều mục tiêu lớn sau 6 năm xây dựng và phát triển chuỗi Bách Hoá Xanh như lọt vào nhóm ba chuỗi bán lẻ thực phẩm có doanh thu lớn nhất nước, đạt điểm hoà vốn EBITDA (thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao) ở cấp độ công ty.

Chuỗi này có mặt trên thị trường cuối năm 2015 và sau đó một năm thì hoàn tất giai đoạn thử nghiệm đầu tiên với hơn 40 siêu thị. Tính đến cuối tháng 11/2021, chuỗi này có 2.026 cửa hàng, nhiều nhất trong các hệ thống của Thế Giới Di Động. Doanh thu luỹ kế từ đầu năm đạt 26.300 tỷ đồng.

Doanh Chính

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.