|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

'Hội nghị thượng đỉnh Trump - Tập có 51% khả năng đạt thỏa thuận'

11:26 | 29/06/2019
Chia sẻ
Trong một bài đăng trước thềm cuộc gặp Trump - Tập, ông Hu Xijin nhận định trên Twitter rằng cuộc gặp có "51% khả năng" thành công, trong đó 1% quyết định có thể đến từ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

CNN đưa tin, trong một bài đăng trước thềm cuộc gặp Trump - Tập, ông Hu Xijin, Tổng biên tập trang tin Global Times, là một trong những "tiếng nói" của Bắc Kinh trên truyền thông phương Tây, nhận định trên Twitter rằng cuộc gặp có "51% khả năng" thành công.

Screenshot (399)

Ảnh chụp màn hình bài đăng của ông Hu Xijin.

"1%" quyết định này có thể đến từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp đến. "Ông Trump đang cần một thỏa thuận vào thời điểm này nhiều hơn so với tháng 12 năm ngoái. Ông ấy hiểu mình đã nhận được rất nhiều từ Trung Quốc", tổng biên tập tờ Global Times khẳng định.

Trước đó vào hôm 28/6, ông Hu nói rằng các quan chức cấp cao Trung Quốc đang ngày càng giữ vững quan điểm rằng Tổng thống Trump sẽ phải lùi bước "do cuộc chiến thương mại gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ không thể tồn tồn tại dưới hệ thống chính trị Mỹ".

"Chừng nào Trung Quốc còn kiên định, Mỹ cuối cùng sẽ lùi bước", ông nói.

Yên Khê

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.