GS. TS Võ Tòng Xuân cho rằng nguồn cung gạo thế giới giảm trong khi nhu cầu vẫn cao thì giá có thể lên đến 1.000 USD/tấn. Tuy nhiên thời điểm này nhiều doanh nghiệp không dám ký thêm đơn hàng mới vì lo ngại thu mua nguyên liệu giá cao, rủi ro trượt giá.
Giá cà phê hôm nay (31/8) tại thị trường trong nước tăng 700 - 800 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Đắk Nông giao dịch với mức cao nhất trong các địa phương là 66.700 đồng/kg.
Giá thịt heo hôm nay (31/8) tiếp tục đi ngang tại Công ty Thực phẩm bán lẻ. Theo khảo sát, sản phẩm nạc đùi heo hiện đang có mức giá 99.000 đồng/kg và nhỉnh hơn nạc vai heo 1.000 đồng/kg.
Giá heo hơi hôm nay (31/8) giảm nhẹ ở một vài nơi. Xuất hiện 3 ổ bệnh dịch tả heo châu Phi mới tại các huyện: Trùng Khánh, Thạch An, Bảo Lạc - tỉnh Cao Bằng.
Giá tiêu hôm nay (31/8) tại thị trường trong nước được điều chỉnh tăng đồng loạt trước kỳ nghỉ lễ, lên khoảng 69.000 - 72.500 đồng/kg. Đối với cao su, giá kỳ hạn trên hai sàn giao dịch ghi nhận tăng dưới 1% trong phiên sáng nay.
Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc vừa cho biết sẽ mua 400.000 tấn gạo từ vụ thu hoạch năm nay để đưa vào kho dự trữ. Quá trình thu mua bắt đầu từ ngày 30/8 đến cuối năm nay.
Lệnh áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu của Ấn Độ đã khiến người mua và người bán hoãn các chuyến hàng khoảng 500.000 tấn đến sau thời điểm 15/10 để tránh phải trả thuế.
Hiệp hội Mía đường Việt Nam khuyến cáo các hội viên sản xuất tham gia bình ổn thị trường bằng cách đưa đường ra thị trường theo yêu cầu sử dụng và giữ giá bán đường hiện nay là mức giá hợp lý đảm bảo được mục tiêu hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan, không để giá đường tăng thêm nữa nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình và người tiêu dùng trên cơ sở hài hòa lợi ích.
Giá cà phê hôm nay (30/8) tại thị trường trong nước tăng tiếp 100 đồng/kg. Theo đó, mức giao dịch cao nhất trong các địa phương đạt 66.000 đồng/kg, được ghi nhận tại tỉnh Đắk Nông.
Giá thịt heo hôm nay (30/8) liên tục lặng sóng tại hệ thống cửa hàng WinMart. Ghi nhận cho thấy, WinMart hiện đang bán ba rọi heo với mức giá cao nhất trong số các sản phẩm khảo sát.
Giá tiêu hôm nay (30/8) duy trì ổn định tại thị trường nội địa, với mức cao nhất là 72.000 đồng/kg tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong phiên sáng nay, giá cao su kỳ hạn trên hai sàn giao dịch được điều chỉnh tăng - giảm trái chiều với biên độ hơn 0,1%.
Giá heo hơi hôm nay (29/8) giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Tại Bình Định, chính sách bảo hiểm chăn nuôi của Chính phủ có hiệu lực thi hành đã hơn 1 năm nay, thế nhưng đến giờ vẫn chưa thể thực hiện.
Hiện tượng thời tiết El Niño năm nay dự kiến sẽ làm tăng thêm những ảnh hưởng lên giá lương thực toàn cầu do lệnh cấm xuất khẩu gạo của Ấn Độ và việc Nga rút khỏi thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen, có khả năng gây ra lạm phát ở các thị trường mới nổi.
8 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy ước đạt 59,7 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 33,2 tỷ USD, nhập khẩu 26,5 tỷ USD. Cán cân thương mại xuất siêu 6,7 tỷ USD.
Việc làn sóng một số nước thắt chặt nguồn cung đường ra thế giới được đánh giá không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung đường của Việt Nam. Tác động đối với giá đường trong nước cũng chưa thực sự rõ ràng.
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi yêu cầu Cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, đầu mối bán buôn, bán lẻ nhằm ngăn chặn các hành vi đầu cơ, nâng giá bất hợp lý đối với mặt hàng gạo.
Chỉ còn đúng 24 giờ nữa, Vietnam Investment Forum 2026 – Summer Summit (VIF 2026 Summer Summit) sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội. Với sự góp mặt của 16 chuyên gia đầu ngành, diễn đàn được kỳ vọng là “kim chỉ nam” giúp nhà đầu tư nhận diện cơ hội và định hình chiến lược giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động.