Trên thị trường nội địa gần đây xuất hiện hiện tượng gạo Việt được đóng gói nhưng dán mác gạo Thái Lan bày bán tràn lan. Ngay cả các chợ lớn và siêu thị cũng bày bán các sản phẩm gạo Việt “đội lốt” gạo Thái. Vì sao?
Trước tình hình cây hồ tiêu mang lại lợi nhuận cao, người dân nhiều tỉnh thành phía Nam sẵn sàng đốn hạ vườn cao su, điều, cà phê... để chạy theo giấc mộng làm giàu trước mắt.
Xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm, vì thế Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) kỳ vọng việc mở rộng xuất khẩu sang châu Phi sẽ giúp Việt Nam bù vào phần giảm này.
Đây là nhận định của Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) trong bối cảnh sản lượng điều năm 2016 sụt giảm tại một số khu vực và giá điều thô ở mức cao trong suốt mùa vụ năm nay.
Trong vòng 12 tháng tính đến cuối tháng 8/2016, xuất khẩu cà phê arabica tăng 2,45 triệu tấn trong khi xuất khẩu cà phê robusta giảm 3,77 triệu tấn, theo số liệu của Hiệp hội Cà phê Quốc tế.
Giá cà phê trong nước giảm nhẹ cùng đà giảm của cà phê robusta thế giới; trong khi đó, giá cà phê arabica dứt chuỗi giảm 2 phiên liên tiếp sau báo cáo về thương mại tháng 8 của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO).
Xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm, vì thế Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) kỳ vọng việc mở rộng xuất khẩu sang châu Phi sẽ giúp Việt Nam bù vào phần giảm này.
Các doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang thị trường Mỹ lưu ý trước khi xuất khẩu phải kiểm tra, giám định kỹ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các lô hàng, tránh để bị nước nhập khẩu trả về.
Giá cao su kỳ hạn TOCOM, hợp đồng benchmark giảm 2% trong phiên giao dịch 30/9 do yên tăng mạnh và giá cao su kỳ hạn tại Thượng Hải đi xuống, gây áp lực đối với thị trường.