Năm 2017, thị trường hồ tiêu đen ước đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm kép 6,1%
Theo kịch bản lạc quan của công ty nghiên cứu thị trường Persistence Market Reseach (PMR), thị trường hồ tiêu đen toàn cầu sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) 6,1% trong năm 2017, tương đương giá trị thị trường hơn 3,7 triệu USD.
Với tốc độ tăng trưởng như vậy, giá trị của thị trường hồ tiêu đen toàn cầu sẽ lên tới 5,7 triệu USD tính đến cuối năm 2024.
Tuy nhiên theo kịch bản thận trọng hơn, CAGR của thị trường hồ tiêu đen toàn cầu sẽ đạt 5,9% trong giai đoạn 2017 – 2024, với giá trị thị trường chỉ hơn 115 triệu USD tính đến cuối năm 2024.
Theo PMR, nhu cầu tiêu thụ hồ tiêu đen xay ngày càng tăng bởi các nhà sản xuất đang ra sức tạo ra gia vị mới nhằm tăng danh mục sản phẩm trên thị trường.
Đối với hồ tiêu đen nguyên hạt, nhu cầu tăng mạnh hơn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong bối cảnh Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ tăng cường sản xuất hồ tiêu đen chất lượng cao và tinh dầu tiêu.
Trên thế giới, các công ty sản xuất hồ tiêu lớn đang đẩy mạnh hoạt động mua bán – sáp nhập để tăng danh mục sản phẩm, tạo động lực tăng trưởng lớn cho thị trường hồ tiêu đen toàn cầu.
Điển hình là vụ mua lại hoàn toàn công ty Botanical Food Company (Australia) của tập đoàn McCormick & Company (Mỹ).