Kinh doanh

Grab, Be, Go-Viet đồng loạt mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh tại Hà Nội

16:21 | 23/04/2020

Chia sẻ

Các hãng xe công nghệ lớn đều bắt đầu cung cấp dịch vụ gọi xe 2 bánh (bike) trở lại tại Hà Nội bắt đầu tư 23/4.

Trên Fanpage chính thức, Grab đăng một bức ảnh với nội dung "Xanh trở lại" để thông báo thời điểm nhiều dịch vụ của công ty bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 23/4. 

Theo thông báo, toàn bộ dịch vụ 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent) đều sẽ hoạt động trở lại trên toàn quốc, trừ TP HCM. 

Grab, Be, Go-Viet đồng loạt mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Grab gửi thông điệp "Xanh trở lại" trên Fanpage chính thức. Ảnh: Grab.

Đáng chú ý, các tài xế 2 bánh đã có thể cung cấp dịch vụ GrabBike tại Hà Nội. Các dịch vụ khác như GrabFood, GrabExpress trên toàn quốc, GrabMart tại TP.HCM và Hà Nội tiếp tục hoạt động bình thường.

Grab cũng đặc biệt khuyến cáo các đối tác 4 bánh thực hiện đúng một số qui định, như số khách không quá 50% số ghế, đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc. Tài xế có quyền từ chối phục vụ nếu khách hàng không tuân thủ yêu cầu bắt buộc.

"Grab đang tích cực làm việc cùng các cơ quan chức năng để đảm bảo vận hành theo đúng công suất được phép và sẽ chủ động cập nhật thông tin từ các cơ quan chức năng đến người dùng và các đối tác tài xế", Grab nhấn mạnh.

Be cũng mở lại một số dịch vụ. Dịch vụ gọi xe máy beBike tại tất cả các tỉnh thành đều được phép hoạt động trở lại. Trên thực tế, beBike tại TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu đều đã hoạt động từ 16/4. Hà Nội là địa phương cuối cùng mà beBike hoạt động sau đợt cách li xã hội.

Grab, Be, Go-Viet đồng loạt mở lại dịch vụ gọi xe 2 bánh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Be cũng mở lại beBike tại Hà Nội, đánh dấu việc khôi phục dịch vụ gọi xe 2 bánh trên toàn quốc. Ảnh: Be

Nhóm dịch vụ đi chợ hộ và giao hàng vẫn duy trì hoạt động, trong khi dịch vụ Be đi tỉnh vẫn kéo dài thời gian tạm ngừng hoạt động.Về beCar, mảng gọi xe 4 bánh của Be được phép hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Ninh. beCar tại TP HCM vẫn tiếp tục phải chờ đến những thông báo tiếp theo của công ty.

Go-Viet không có thông báo chính thức trên Fanpage hay trang chủ, nhưng khách hàng đã có thể đặt dịch vụ gọi xe 2 bánh Go-Bike tại Hà Nội. Ở mảng giao đồ ăn Go-Food, Go-Viet vẫn tiếp tục duy trì.

Tiểu Phượng