Kinh doanh

Grab, Go-Viet và Be đồng loạt thông báo sẽ tạm dừng dịch vụ gọi xe 2 bánh tại Hà Nội

13:06 | 16/04/2020

Chia sẻ

Grab, Go-Viet và Be đồng loạt thông báo dịch vụ gọi xe 2 bánh tại Hà Nội sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Trên trang chủ của Grab Việt Nam, công ty thông báo kéo dài thời gian tạm dừng hoạt động một số dịch vụ. Các dịch vụ gọi xe 4 bánh (GrabCar 4/ 7 chỗ, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, Grab Tỉnh 2 chiều/ Grab Tuyến, Rent, JustGrab và GrabTaxi) trên toàn quốc đều tạm dừng hoạt động.

"Grab tin quyết định này sẽ góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 mà Chính phủ quyết liệt triển khai. Bên cạnh đó, với sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng tại Việt Nam, Grab sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ và san sẻ một phần nỗi lo của các đối tác trong thời điểm khó khăn này", Grab viết trên trang chủ.

Toàn bộ dịch vụ gọi xe 2 bánh (bike) tại Hà Nội đều tạm dừng cho đến khi có thông báo mới - Ảnh 1.

Các mảng gọi món vẫn hoạt động bình thường. Ảnh: Grab.

Ngoài ra, với riêng dịch vụ GrabBike, công ty cũng sẽ tiếp tục gia hạn ngừng hoạt động tại Hà Nội. Khách hàng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ giao nhận, gọi món và giao nhu yếu phẩm (GrabExpress, GrabFood, GrabMart).

Be cũng thông báo ngoài dịch vụ gọi xe 4 bánh (beCar) tạm dừng trên toàn quốc, dịch vụ gọi xe 2 bánh (beBike) cũng chưa thể hoạt động trở lại tại Hà Nội. Công ty khẳng định các tài xế beBike tại khu vực TP HCM đã có thể hoạt động bình thường.

Khách hàng của Be tại Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ giao hàng (beDelivery) hoặc đi chợ hộ (Be đi chợ).

Toàn bộ dịch vụ gọi xe 2 bánh (bike) tại Hà Nội đều tạm dừng cho đến khi có thông báo mới - Ảnh 2.

Go-Viet gửi thông báo ngừng dịch vụ Go-Bike tại Hà Nội. Ảnh: Go-Viet.

Sáng 16/4, Go-Viet cũng gửi thông báo tương tự cho các tài xế. Thông báo có ghi rõ dịch vụ Go-Bike tại Hà Nội sẽ tiếp tục tạm dừng cho tới khi có thông báo tiếp theo. Các dịch vụ gọi món (Go-Food) và giao nhận (Go-Send) vẫn hoạt động bình thường.

Grab, Be, Go-Viet là 3 công ty gọi xe công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Ở mảng gọi xe (2 bánh và 4 bánh), 3 công ty chiếm đa số thị phần tại Việt Nam, theo thống kê của ABI.

Hà Nội hiện là một trong 12 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và tiếp tục duy trì cách li xã hội, theo thông báo của Chính phủ vào ngày 15/4. Với nhóm nguy cơ cao, Chính phủ sẽ xem xét tùy tình hình thực tế để kết thúc cách li xã hội vào ngày 22/4 hay 30/4.

Tiểu Phượng