Kinh doanh

Gọi vốn 6 triệu USD từ ba ‘cá mập’, CEO Luxstay đang chờ 36 xe VinFast về tay, chi 42 tỉ đồng ‘tậu xế’ làm gì?

21:08 | 29/07/2019

Chia sẻ

Theo chia sẻ, đơn hàng mua 18 chiếc SUV Lux SA2.0 và 18 chiếc Sedan Lux A2.0 của CEO Luxstay có tổng giá trị 42,2 tỉ đồng bao gồm thuế VAT.

Thông tin về những 'đại gia' đầu tiên nhận xe VinFast LUX SA2.0 mới đây thu hút lượng lớn người quan tâm. Trong đó, phải kể đến những doanh nhân như ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (Mã: HBC), ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Chứng khoán SSI (Mã: SSI).

Nếu như hai cái tên trên không quá xa lạ với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, việc CEO của Start-up 'chơi lớn' chi hàng chục tỉ đồng để mua xe của VinFast lại khiến cộng đồng khởi nghiệp không ít ngỡ ngàng. Người 'chơi lớn' đó chính là CEO Nguyễn Văn Dũng của Luxstay.

A1

Ông Nguyễn Văn Dũng, CEO của Luxstay với hợp đồng đặt mua xe khủng từ VinFast. Ảnh cắt từ chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỉ

Mới đây, Luxstay trở thành tâm điểm của cộng đồng khởi nghiệp khi gọi vốn thành công 6 triệu USD (tương đương 168 tỉ đồng) từ Shark Hưng, Shark Thủy và Shark Việt. Tuy nhiên, câu chuyện được rót vốn từ ba 'cá mập' của Luxstay lại dính đến nghi vấn 'có quen biết' với các Shark từ trước đó.

Trở lại câu chuyện 'tậu' xe khủng, theo chia sẻ với TheLeader vào đầu tháng 3, ông chủ Luxstay đã chi 1,8 tỉ đồng để đặt cọc 36 chiếc xe VinFast. Cụ thể, đơn hàng gồm 18 chiếc SUV Lux SA2.0 và 18 chiếc Sedan Lux A2.0 với tổng giá trị lên tới 42,2 tỉ đồng bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.

Nói về quyết định đặt mua xe VinFast, CEO của Luxstay từng chia sẻ: "Nếu đứng trên góc độ một người tiêu dùng thông thường, tôi tin rằng, không nhiều người sẽ cùng chung suy nghĩ với tôi. Còn nói về sự mạo hiểm, bản thân tôi có nhiều trải nghiệm. Tôi hiểu rằng, chỉ khi có lòng tin thì chúng ta mới chấp nhận mạo hiểm. Bản thân tôi tin vào uy tín của Tập đoàn Vingroup, cũng như khát vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng".

"VinFast mặc dù là thương hiệu mới, nhưng cách làm thương hiệu của họ lại khiến tôi có lòng tin trở thành một thương hiệu tốt trên thị trường", ông Dũng đánh giá.

Với kế hoạch đưa ra, mục đích mua xe với số lượng khủng của CEO Luxstay để làm gì được rất nhiều người quan tâm.

Với câu hỏi về mục đích sử dụng, ông Dũng cho biết để phục vụ kế hoạch công việc. Kế hoạch kết hợp cho thuê xe với khách hàng thuê homestay từ Luxstay đã được 'thuyền trưởng' của Luxstay nghĩ đến.

"Trong trường hợp ý tưởng này được ban giám đốc và nhà đầu tư ủng hộ, chúng tôi mới tính tới việc triển khai. Bạn hãy tưởng tượng mà xem, thuê nhà, biệt thự Luxstay và đi xe Lux của VinFast. Thú vị đấy chứ!", ông Dũng trả lời.

Hoàng Linh