Kinh doanh

Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam viết gì trong tâm thư chia tay Grab?

21:27 | 23/01/2020

Chia sẻ

31.1 sẽ là ngày làm việc cuối cùng tại Grab của ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam.
Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam viết gì trong tâm thư chia tay Grab? - Ảnh 1.

Nguyễn Tuấn Anh hiện là Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam. Ảnh: NVCC

Đại diện Công ty TNHH Grab Việt Nam vừa xác nhận Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc sáng lập Grab Việt Nam, hiện là Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, sẽ chính thức nghỉ việc từ ngày 1.2.

Theo vị này, việc Nguyễn Tuấn Anh rời khỏi Grab đã được thống nhất giữa các bên từ lâu, đây không phải thông tin mới, gây bất ngờ nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sự vận hành của công ty. 

"Phía Vùng cũng đã lên sẵn kế hoạch phân bổ nhân sự mới thay thế vị trí của Tuấn Anh, mọi hoạt động và định hướng của công ty trong thời gian tới vẫn diễn ra bình thường. 

Mỗi người đều có quyền theo đuổi con đường riêng của mình khi thấy cơ hội phù hợp. Cả Grab và Tuấn Anh đều thoải mái và vui vẻ với sự lựa chọn của cậu ấy" - đại diện Grab thông tin.

Được biết, Nguyễn Tuấn Anh đang trong quá trình nghỉ ngơi, tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trước khi quay trở lại với công việc mới. Trước khi chia tay Grab, Tuấn Anh đã gửi một bức tâm thư tới toàn thể nhân viên, cán bộ của công ty để thông báo về việc rời đi của mình.

Trong tâm thư, vị giám đốc trẻ này nhấn mạnh ông thật sự hạnh phúc khi được gắn bó cùng mọi người suốt 6 năm qua, những Grabber đầy tài năng, nhiệt huyết và đam mê. Anh chọn bước đi vào thời điểm này vì nhận định công ty hiện đã đạt đến độ ổn định cần thiết để phát triển bền vững.

"Mình đã cùng nhau vượt bao nhiêu thử thách và cùng trưởng thành. 6 năm vừa qua, với Tuấn Anh thì chỉ có “được" chứ chưa thấy “mất” gì vì nếu không làm việc tại Grab thì Tuấn Anh không thể được như ngày hôm nay. 

Những bài học, cơ hội, kinh nghiệm mà Tuấn Anh đã có được ở Grab thật sự vô giá. Không những vậy, mình đã cùng nhau chung tay xây dựng được một tập thể, một tổ chức tuyệt vời, một Grab vững vàng dẫn đầu thị trường Việt Nam trong mọi lĩnh vực. 

Và cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân, dám thừa nhận những gì mình làm chưa tốt và đặt khách hàng lên hàng đầu, đừng bao giờ sợ những cái mới và cách làm mới, thì Grab mình sẽ ngày càng mạnh mẽ và vững vàng hơn nữa để góp phần thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam đi nhanh đi xa hơn... 

Sức mạnh của Grab Việt Nam chưa bao giờ nằm ở một cá nhân, và sự phát triển của Grab Việt Nam chưa bao giờ chỉ dựa vào một người. Nó là sức mạnh tập thể, là tinh thần #OneGrab của tất cả chúng ta - những người nỗ lực từng ngày hướng đến mục tiêu chung Grab Vì Cộng Đồng. 

Tuấn Anh vẫn yêu Grab như ngày đầu, và sẽ luôn theo sát sự phát triển của Grab Việt Nam" - Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1982, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Trường đại học Quốc gia Singapore (NUS). 

Anh từng là Giám đốc sản phẩm của Yahoo! tại Đông Nam Á và tham gia một số dự án khởi nghiệp công nghệ như Geeky, Metis hay Trường Xưa. Anh trở thành Giám đốc Grab Việt Nam vào năm 2014.

Tuấn Anh cũng là một trong những người Việt tiên phong phát triển dịch vụ xe ôm công nghệ tại thị trường Việt Nam. Mô hình GrabBike Việt Nam được xem là hình mẫu kinh doanh cho các thị trường khác của Grab trong khu vực.

Hà Mai