Kinh doanh

Giám đốc phân phối rượu lợi dụng sản phẩm nổi tiếng trên chương trình Shark Tank để lừa đảo

08:00 | 22/10/2020

Chia sẻ

Một người đàn ông ở Mỹ nhận bản án 2 năm tù giam vì lừa các nhà đầu tư rót vốn hàng trăm nghìn USD để ông ta bán sản phẩm rượu vang độc đáo.

New York Post đưa tin Joseph Falcone - một người đàn ông sống ở thành phố Rockledge, bang Florida, Mỹ - là người sáng lập kiêm giám đốc một công ty phân phối rượu ở đảo Long Island, bang New York.

Người đàn ông 60 tuổi đã tạo ra một câu chuyện hấp dẫn để các nhà đầu tư tin rằng công ty của ông ta sẽ bán một loại sản phẩm độc đáo liên quan tới rượu vang. Đó là những cốc rượu vang có nắp nhựa, cho phép người mua mang theo và thưởng thức mọi lúc, mọi nơi. Tên của sản phẩm là Copa di Vino.

Copa di Vino từng thu hút sự chú ý của toàn nước Mỹ khi người sáng lập công ty xuất hiện trên chương trình truyền hình Shark Tank vào năm 2014. James Martin, nhà sáng lập Copa di Vino, từng lên Shark Tank 2 lần để gọi vốn. 

Giám đốc phân phối rượu lợi dụng sản phẩm nổi tiếng trên chương trình Shark Tank để lừa đảo - Ảnh 1.

Copa di Vino là cốc đựng rượu vang có nắp kín để người mua có thể mang theo và thưởng thức nhiều lần. (Ảnh: Copa di Vino)

Dù gọi vốn bất thành, công ty của James Martin cũng lãi lớn do hàng triệu người biết tới công ty và sản phẩm độc đáo của anh chỉ sau một đêm.

Từ tháng 9/2014 đến tháng 11/2015, Joseph đã nhận 872.000 USD từ 7 nhà đầu tư. Joseph nói với họ rằng ông ta sẽ dùng số tiền đó để mở rộng hoạt động của công ty - bao gồm việc bán và phân phối Copa di Vino.

Song trên thực tế, Joseph đã chi 527.000 trong số vốn đầu tư để mua một ngôi nhà ở bang Florida và chơi chứng khoán trực tuyến.

Phát hiện hành vi lừa đảo của Joseph, các nhà đầu tư đã báo cảnh sát.

"Các nạn nhân của Joseph Falcone cảm thấy ấn tượng với cốc rượu vang Copa di Vino trên chương trình Shark Tank nên đã đưa tiền cho bị cáo", công tố viên phát biểu như vậy trước tòa án trong phiên xử hôm 9/10.

Hội đồng xét xử tuyên bị cáo 24 tháng tù, đồng thời buộc ông ta trả lại số vốn đầu tư cho các nạn nhân, kèm theo các khoản tiền lãi và tiền bồi thường. Tổng số tiền Joseph phải trả lại cho các nạn nhân lên tới 1,8 triệu USD.

James Martin xác nhận công ty của anh từng có quan hệ hợp tác với công ty của Joseph Falcone, song hai bên đã chấm dứt quan hệ từ năm 2016. Giám đốc công ty Copa di Vino khẳng định Joseph Martin không đầu tư vào công ty của anh.

"Tôi cảm thấy buồn vì ông ta đã lợi dụng sản phẩm của tôi để lừa đảo các nhà đầu tư", James bình luận.

Nhạc Phong