Kinh doanh

'Cá mập' Đỗ Liên đầu tư hàng triệu USD vào 5 dự án ngoài Shark Tank

11:03 | 20/07/2020

Chia sẻ

5 dự án mà bà Đỗ Thị Kim Liên rót vốn thuộc các lĩnh vực giáo dục, môi trường, văn hóa, cộng đồng và bình đẳng giới.

Mới đây, fanpage chính thức của bà Đỗ Liên, một trong những nhà đầu tư xuất hiện trên sóng Shark Tank đã xác nhận những thương vụ đầu tư mới mà bà kí kết hôm 17/7. Tất cả đều là những thương vụ đầu tư bên ngoài sóng truyền bình (không tham gia Shark Tank Việt Nam).

Các dự án mà "shark Liên" rót vốn đều thuộc các lĩnh vực mang đậm tinh thần và triết lí kinh doanh như bà từng chia sẻ.

Bà Đỗ Liên đầu tư hàng triệu USD vào 5 dự án ngoài Shark Tank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Giang là giám đốc và nhà sáng lập Eco Life. Ảnh: Madam Liên.

Về mảng giáo dục, bà đầu tư 2 triệu USD (khoảng 46 tỉ) vào Công Ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Edu Pro Max. Công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường là Eco Life cũng nhận 20 tỉ đồng. Theo công bố của công ty, họ sẽ số tiền này để xây dựng nhà xưởng, vùng nguyên liệu cho ống hút cỏ.

Trên sóng Shark Tank Việt Nam, bà Đỗ Liên từng cam kết đầu tư vào dự án ống hút cỏ Greenjoy của nhà sáng lập Nguyên Võ. Khoản đầu tư vào Eco Life có thể sẽ giúp bà Liên giúp mở rộng phát triển dự án Greenjoy mà bà đã thẩm định và đầu tư.

Bà Đỗ Liên đầu tư hàng triệu USD vào 5 dự án ngoài Shark Tank - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Duy, Giám đốc công ty TNHH Sen Vàng Vĩnh Phúc. Ảnh: Madam Liên.

Trong số các công ty nhận vốn hôm 17/7, Sen Vàng Vĩnh Phúc là một trong những doanh nghiệp nhận số vốn lớn. 

"Số tiền đầu tư cho việc thuê đất trồng sen, phát triển dự án nông sản chất lượng cao là 5 tỉ đồng. Kế hoạch mua đất canh tác và phát triển vùng nguyên liệu và khu du lịch sinh thái dự kiến lên đến 150 tỉ đồng", bà Liên xác nhận.

Ngoài ra, bà Đỗ Liên còn rót vốn vào Shecodes, một dự án hỗ trợ các nữ "coder" Việt Nam, đồng thời đồng hành, định hướng cùng Công ty TNHH Shark Uma với tư cách cổ đông chiến lược.

 "Từ những ngày đầu khởi nghiệp, tôi đã nhận nhiều sự nâng đỡ hào phóng, vô tư lợi từ thế hệ đi trước. Để đáp trả ân tình, tôi luôn lấy việc tạo ra một thế hệ tiếp nối những giá trị tích cực làm sứ mệnh của mình qua việc đầu tư ươm mầm cho những ý tưởng kinh doanh đầy tính nhân văn của các bạn trẻ", bà Đỗ Liên chia sẻ.

Tiểu Phượng