Thời sự

Con trai Donald Trump: 'Cha tôi đánh mất cả gia tài khi tranh cử tổng thống'

17:52 | 12/10/2020

Chia sẻ

Eric Trump lên tiếng bảo vệ cha mình sau khi tờ New York Times (NYT) tiết lộ sự thiên vị Nhà Trắng dành cho hàng trăm công ty, tổ chức vận động hành lang và nhà lãnh đạo nước ngoài ở tại các khách sạn của Tổng thống Donald Trump.
Eric Trump bác tin Nhà Trắng thiên vị các công ty sử dụng khác sạn nhà Trump - Ảnh 1.

Eric Trump, con trai thứ hai của Tổng thống Trump. (Ảnh: Getty Images).

Hôm 10/11, NYT đưa tin rằng ông Trump đã sử dụng vị thế chính trị của mình để tạo ra các hình thức thu nhập mới, sinh lời hơn qua các khách sạn và sân golf của mình.

Eric Trump nói với người dẫn chương trình Jonathan Karl của đài ABC: "Chúng tôi đã mất cả một gia tài. Cha tôi đánh mất cả gia tài khi tranh cử nhưng ông không quan tâm. Ông ấy muốn làm điều đúng đắn. Donald Trump không cần chức vụ tổng thống. Ông ấy thức dậy vào mỗi buổi sáng, ông ấy phải đấu tranh với quí vị, phải đấu tranh với toàn bộ giới truyền thông. Ông ấy phải chiến đấu với đảng Dân chủ và bị công kích mỗi ngày".

Ông Karl nhanh chóng xen vào, yêu cầu một câu trả lời trực tiếp về những tuyên bố của NYT. Thay vào đó, Eric Trump lại đặt câu hỏi về tài chính của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

"Hãy thử tra Google về nhà của Biden ngay bây giờ xem nào. Liệu một người làm việc cho chính phủ trong 47 năm có thể mua được ngôi biệt thự bên bờ biển ở Wilmington, Delaware như ông ta không?".

Tờ The Hill cho biết cả ông Biden và "phó tướng" Kamala Harris đều đã công bố tờ khai thuế ngay trước cuộc tranh luận tổng thống thứ nhất.

Khi ông Karl yêu cầu Eric Trump phản hồi về bài báo của NYT, anh trả lời: "Chúng tôi là một công ty khách sạn. Có hàng chục triệu người ở tại các cơ sở của chúng tôi mỗi năm. New York Times hoàn toàn là tin giả. Tất cả những gì họ muốn làm là hạ gục cha tôi".

Sau đó, ông tiếp tục tuyên bố rằng giới truyền thông ở Mỹ đã trở thành phương tiện quảng bá cho đảng Dân chủ.

Ông Karl trả lời: "Eric, chúng tôi đang đặt ra những câu hỏi chính đáng".

Trước đó, NYT đã đăng tin rằng ông Trump chỉ đóng 750 USD tiền thuế năm 2016 và 2017, ngoài ra còn nợ 400 triệu USD. Ông Trump đã từ chối công bố tờ khai thuế của mình trong suốt nhiều năm qua, đi ngược với truyền thống của các tổng thống Mỹ. 

Giang