Kinh doanh

Chuỗi phòng tập Lamita tạm dừng hoạt động sau hơn một năm nhận cam kết đầu tư của Shark Hưng, Shark Liên

07:35 | 05/01/2021

Chia sẻ

Một phần do tác động của dịch COVID-19, chuỗi phòng tập của startup Lamita đã phải dừng hoạt động.

Chuỗi phòng tập Lamita vừa phát đi thông báo tạm dừng hoạt động từ 4/1. Nguyên nhân một phần đến từ những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

"Cho đến thời điểm hiện tại, những khó khăn vướng mắc nội tại vẫn chưa hoàn toàn được giải quyết, dẫn đến Công ty phải đi tới quyết định tạm dừng hoạt động không xác định thời hạn", Lamita cho biết.

Bắt đầu từ một hệ thống có tên Zumba Hà Nội ra đời năm 2012, Lamita dần phát triển theo mô hình chuỗi phòng tập. Tới năm 2019, Lamita xuất hiện trên sóng Shark Tank và trở thành một trong những startup nhận đầu tư.

Chuỗi phòng tập Lamita tạm dừng hoạt động sau hơn một năm nhận cam kết đầu tư của Shark Hưng, Shark Liên - Ảnh 1.

Vũ Thị Thùy Linh, nhà sáng lập Lamita tại Shark Tank (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Cụ thể, Shark Hưng và Shark Liên đã cùng nhau cam kết rót 10 tỷ đồng cho 35% cổ phần của chuỗi. Thời điểm đó, Lamita có 50 phòng tập trên toàn quốc, với 44 phòng tập nhượng quyền. 

Về tình hình tài chính, doanh thu Lamita năm 2018 đạt 14 tỷ đồng. Theo dự kiến, doanh thu năm 2019 của công ty sẽ lên đến 32 tỷ đồng.

Theo Shark Tank Việt Nam, tính tới thời điểm tháng 12/2019 (4 tháng sau khi lên sóng truyền hình), Lamita đã đạt được một số mục tiêu như doanh thu tăng 170%, lượng học viên tăng 2,5 lần và có 68 điểm tập trên toàn quốc.

Tiểu Phượng