Doanh nghiệp

Chủ tịch Tân Tạo xuất hiện tại ĐHĐCĐ sau 8 năm

11:09 | 05/06/2020

Chia sẻ

Sự kiện Chủ tịch có mặt tại ĐHĐCĐ tưởng chừng như bình thường nhưng lại như "một vụ nổ" đối với các cổ đông của Tân Tạo.
Chủ tịch Tân Tạo xuất hiện tại ĐHĐCĐ sau 8 năm - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Tân Tạo lần đầu xuất hiện trước cổ đông sau nhiều năm. Ảnh chụp màn hình: NDH

ĐHĐCĐ CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Mã: ITA) tổ chức sáng ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến gây bất ngờ với sự xuất hiện của Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến sau 8 năm liền vắng mặt. 

Đây là điều đặc biệt bởi những ĐHĐCĐ được tổ chức trước đó, bà Yến thường xuyên vắng mặt với lí do công tác. Thay bà Yến chủ trì là các thành viên khác trong ban lãnh đạo và ông Đặng Thành Tâm (em trai) - người đang giữ chức Chủ tịch tại Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã: KBC). 

Bà Đặng Hoàng Yến, vừa bước qua sinh nhật lần thứ 61, là người sáng lập công ty Tân Tạo cũng như giữ chức Chủ tịch từ năm 1996 đến nay. 

Kết quả kinh doanh của Tân Tạo biến động khá thất thường trong những năm gần đây. Năm ngoái, công ty của bà Yến tăng trưởng ấn tượng với doanh thu hơn 1.300 tỉ đồng và lợi nhuận ròng hơn 200 tỉ đồng, gấp đôi so với 2018. Những năm trước đó, lợi nhuận lại ở mức thấp.

Tuy vậy, vấn đề nhiều cổ đông quan tâm là việc cổ phiếu ITA ì ạch suốt từ giai đoạn năm 2011, thậm chí từ 2018 đến nay chỉ còn loanh quanh từ 2.000 - 3.000 đồng. 

Sự chú ý quay trở lại với ITA trong những ngày gần đây, khi cổ phiếu này có tới 8 phiên tăng trần trong 9 phiên giao dịch gần nhất. Hiện tượng này được giới đầu tư cho rằng do kì vọng đến từ làn sóng dịch chuyển sản xuất của các doanh nghiệp FDI đến Việt Nam từ Trung Quốc.

Đông A