Kinh doanh

Bộ GTVT đồng ý triển khai dịch vụ Grabtaxi cho hãng taxi tại Nam Định, Hà Nam

16:17 | 10/09/2018

Chia sẻ

Việc triển khai dịch vụ Grabtaxi tại Nam Định, Hà Nam sẽ do Chi nhánh Công ty TNHH TM&DL Nguyên Minh triển khai trên hơn 200 đầu xe của đơn vị này.
bo gtvt dong y trien khai dich vu grabtaxi cho hang taxi tai nam dinh ha nam Bộ GTVT bác đề nghị của GrabTaxi mở rộng địa bàn hoạt động

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Sở GTVT Nam Định, Hà Nam liên quan đến đề xuất của Chi nhánh Công ty TNHH TM&DL Nguyên Minh tại Hà Nam về việc triển khai dịch vụ GrabTaxi trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hà Nam.

Bộ GTVT khẳng định là luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải (hàng hóa, hành khách), trong đó khuyến khích các doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và tạo sự thuận lợi cho người dân.

Theo báo cáo của Sở GTVT Nam Định, Sở GTVT Hà Nam, Chi nhánh Công ty TNHH TM&DL Nguyên Minh là đơn vị vận tải đã được Sở GTVT Nam Định, Hà Nam cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn tỉnh Nam Định, tỉnh Hà Nam), phương tiện đã được cấp phù hiệu xe taxi theo quy định (115 xe trên địa bàn Nam Định, 109 xe trên địa bàn tỉnh Hà Nam).

Do vậy, Bộ GTVT cho rằng Chi nhánh Công ty TNHH TM&DL Nguyên Minh phối hợp với các đơn vị cung cấp phần mềm để triển khai việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ công tác điều hành hoạt động vận tải taxi của đơn vị mình là phù hợp, cần được khuyến khích.

bo gtvt dong y trien khai dich vu grabtaxi cho hang taxi tai nam dinh ha nam
Bộ GTVT cho rằng Chi nhánh Công ty TNHH TM&DL Nguyên Minh phối hợp với các đơn vị cung cấp phần mềm để triển khai việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ công tác điều hành hoạt động vận tải taxi của đơn vị mình là phù hợp, cần được khuyến khích.

Tuy nhiên, Chi nhánh Công ty TNHH TM&DL Nguyên Minh chỉ được áp dụng đối với các phương tiện taxi đã được cấp phù hiệu theo quy định; báo cáo về Sở GTVT: Nam Định, Hà Nam trước khi triển khai thực hiện; phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch giữ các đơn vị kinh doanh vận tải và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT Nam Định, Hà Nam phối hợp Công an tỉnh và cơ quan chức năng có liên quan tổ chức buổi làm việc với các đơn vị vận tải Taxi, Hiệp hội vận tải trên địa bàn để trao đổi làm rõ việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi, trong đó lưu ý đơn vị cung cấp phần mềm: không triển khai thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (Hợp đồng vận tải điện tử) trên địa bàn; không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải khi chưa có sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sự phối hợp của Sở GTVT Nam Định, Hà Nam.

Xem thêm

Anh Minh