|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Be chính thức mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP HCM, Grab và Gojek cũng sẵn sàng giao hàng liên quận

20:46 | 17/08/2021
Chia sẻ
Sau công văn số 2718/UBND-VX của UBND TP HCM ban hành ngày 15/08, nhiều ứng dụng gọi xe đã tái khởi động dịch vụ giao hàng thiết yếu liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Theo thông báo mới nhất đến từ CTCP Be Group, ứng dụng gọi xe Be sẽ chính thức mở lại dịch vụ Giao hàng và Đi chợ hộ tại TP HCM từ 12h, thứ Tư, ngày 18/08. 

Bên cạnh đó, Be Group cho biết các đơn hàng đặt qua ứng dụng Be sẽ được giao cả nội quận và liên quận, thời gian nhận đơn hàng từ 6h đến 17h trong ngày. Các tài xế sẽ ngừng làm việc sau 17h để có thể về nhà trước 18h theo đúng quy định.

Ngoài ra, Be sẽ chỉ giao những mặt hàng thiết yếu. Trường hợp khách hàng đặt dịch vụ giao hàng/ đi chợ hộ nhưng không phải mặt hàng thiết yếu, tài xế sẽ chủ động từ chối và hủy đơn để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ hộ tại TP HCM, Grab và Gojek sẵn sàng giao hàng liên quận  - Ảnh 1.

Ứng dụng Be hoạt động trở lại tại TP HCM. (Ảnh: Thiên Trường).

Trước đó, dựa trên chỉ đạo của UBND TP HCM về công tác phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, ứng dụng be đã đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ be Giao Hàng và be Đi Chợ trong khung giờ 17h tối đến 6h sáng hôm sau từ ngày 26/7 để đảm bảo giãn cách xã hội.

Be Group cũng đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, vận chuyển hành khách bằng xe mô tô trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngoài Be, các ứng dụng đặt xe khác như Grab, Gojek cũng đã thông báo sẵn sàng giao hàng liên quận tại TP HCM theo công văn số 2718/UBND-VX của UBND TP HCM ban hành ngày 15/08.

Kể từ 0h ngày 16/08, người dùng tại TP HCM có thể đặt GrabMart và GrabExpress giao lương thực và nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tất cả các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức. Tương tự Be, dịch vụ GrabExpress & GrabMart sẽ tiếp tục hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 17h mỗi ngày.

Trong khi đó, người dùng Gojek tại TP HCM cũng đã có thể đặt giao hàng GoSend, mua nhu yếu phẩm GoFood liên quận, huyện và Thành phố Thủ Đức.

Thùy Trang