|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Now chính thức đổi tên thành ShopeeFood

10:58 | 18/08/2021
Chia sẻ
Ngày 18/8, ứng dụng Now chính thức công bố đổi tên thành ShopeeFood. Ngoài ra, ShopeeFood còn cung cấp nhiều dịch vụ theo nhu cầu như đi chợ online, đặt giao hàng hóa gói, kiện thiết yếu.
Now chính thức đổi tên thành ShopeeFood: Hoa tươi, thuốc, bia... bán tất - Ảnh 1.

Now chính thức đổi tên thành ShopeeFood. (Ảnh: ShopeeFood).

Bắt đầu từ sáng 18/8/2021, Now chính thức thay đổi tên thương hiệu thành ShopeeFood. Bên cạnh đó, các dịch vụ trên Now cũng đổi tên như sau: Dịch vụ NowFood đổi tên thành ShopeeFood, NowShip đổi tên thành Shopee Express Instant.

Hiện trên ShopeeFood có các tiện ích như ShopeeFood - giao đồ ăn; Fresh - giúp đi chợ online, đặt mua thực phẩm tươi sống (thịt, cá, trứng, rau...) và các mặt hàng bách hóa (thuốc men, mỹ phẩm, sữa...), Shopee Express Instant - giao hàng siêu tốc.

Theo chúng tôi ghi nhận, hiện Shopee Food đã tích hợp cả dịch vụ đặt mua hoa tươi, bia rượu và cả đồ ăn cho thú cưng. Dịch vụ Shopee Express Instant bao gồm Giao hàng siêu tốc 1H và Giao trong ngày, có hỗ trợ COD.

Theo ông Đặng Hoàng Minh, Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành, Foody Việt Nam chia sẻ: "Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giao đồ ăn tại Việt Nam, chúng tôi vẫn tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái bền vững. 

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu từ Now thành ShopeeFood sẽ tạo ra một hệ sinh thái tích hợp và mạnh mẽ với Shopee và ShopeePay, mang lại nhiều lợi ích hơn cho Người dùng, Đối tác nhà hàng, quán ăn và Tài xế. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện nền tảng và dịch vụ của mình để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dùng và các đối tác."

Foody được ông Đặng Hoàng Minh sáng lập  vào năm 2012 trong vai trò một dịch vụ đăng tải thông tin nhà hàng và gợi ý ăn uống. Đến năm 2015, Foody chuyển đổi thành một nền tảng giao dịch cho các dịch vụ giao đồ ăn và đặt chỗ nhà hàng sau khi nhận được vốn đầu tư từ Garena and Tiger Global Management. 

Sea - chủ sở hữu Shopee thâu tóm 82% của Foody Corporation vào cuối tháng 9/2017 trong một thương vụ trị giá 64 triệu USD. Trước đó, Sea cũng tham gia vòng đầu tư Series B của Foody vào tháng 7/2015 với số vốn không được công bố.

Trước đó, năm 2016, Foody ra mắt dịch vụ DeliveryNow, hiện đổi tên thành Now, tiền thân của ShopeeFood. Tính đến hiện tại, ShopeFood đã chính thức có mặt tại 16 thành phố lớn trên khắp cả nước bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,...

Đầu năm nay, ShopeeFood cũng âm thầm triển khai ở Indonesia. Hồi tháng 6, Shopee cũng thực hiện tuyển dụng nhiều tài xế giao đồ ăn ở Malaysia. Điều này đồng nghĩa với việc ShopeeFood cũng đang rục rịch vận hành ở quốc gia này.

Ngoài Now, ví điện tử AirPay cũng chính thức đổi tên thành ShopeePay vào đầu tháng 6 năm nay. Báo cáo thường niên của Sea nói rằng Sea có 30% cổ phần CTCP AirPay vào năm 2018. Đến năm 2019, con số giảm xuống còn 18%. Báo cáo thường niên mới nhất của Sea vào năm 2020 không nhắc đến thông tin này.

Đại diện của Shopee nói rằng việc đổi tên AirPay bằng ShopeePay không chỉ mang ý nghĩa về mặt nhận diện thương hiệu mà còn nhằm xây dựng hệ sinh thái tích hợp, góp phần phát triển thanh toán số tại Việt Nam và trong khu vực.

Thùy Trang