|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi động nhiều dự án lớn trong năm 2022

08:08 | 03/01/2022
Chia sẻ
Bà Rịa - Vũng Tàu đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông kết nối tại địa phương và các tỉnh thành kế cận. Trong đó, nhiều dự án quy mô vốn hàng nghìn tỷ vừa được đi vào hoạt động.

Hệ thống giao thông ở Bà Rịa - Vũng Tàu cơ bản đã hình thành các trục dọc và ngang, với ba tuyến quốc lộ chính: 51, 55 và 56. Tuy nhiên, một số tuyến đã xuất hiện những điểm nghẽn, điển hình là quốc lộ 51 và tuyến đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải.

Hiện nay, địa phương đang khẩn trương xúc tiến thủ tục đầu tư xây dựng cầu Phước An, nối Bà Rịa - Vũng Tàu với tỉnh Đồng Nai nhằm tạo trục liên cảng song song với quốc lộ 51, kết nối với cao tốc Bến Lức - Long Thành và cao tốc Dầu Giây - Long Thành về TP HCM và các địa phương khác. 

Ben cạnh đó, tuyến đường bộ và đường sắt cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. 

Ba dự án gồm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Phước An, Đường Vành đai 4 đều được bố trí vốn thực hiện giai đoạn 2021-2025. Theo đánh giá của địa phương, đây là các dự án trọng điểm, có tính bứt phá để kết nối giao thông liên vùng. 

Dự kiến, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ được lựa chọn nhà đầu tư, giải phóng mặt bằng, tái định cư, thi công xây dựng công trình giai đoạn 2022-2026. Đường vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được HĐND tỉnh thông qua nghị quyết đầu tư giai đoạn 1, thời gian thực hiện 2022-2026.

Song song đó, tỉnh cũng đầu tư tuyến đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải kết nối tất cả các cảng, khu công nghiệp vào hệ thống giao thông chung; các tuyến đường đô thị, liên huyện cũng được đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng đồng bộ với các dự án giao thông liên vùng.

Ngày 16/12 vừa qua, Quốc lộ 56 - tuyến tránh TP Bà Rịa đã khánh thành. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, chiều dài 12,18 km, 4 làn xe cơ giới. 

Trước đó, tuyến đường Phước Hòa - Cái Mép (thị xã Phú Mỹ) dài hơn 4,4 km, với 4 làn xe, và tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng cũng đã hoàn thành và thông xe. Tuyến đường này nối Quốc lộ 51 với cụm cảng Cái Mép - Thị Vải và các khu công nghiệp trên địa bàn. 

Đường Phước Hòa - Cái Mép là một trong 6 dự án giao thông nhằm hoàn thiện hạ tầng, tạo sự kết nối thông suốt, thuận lợi giữa đường liên cảng với Quốc lộ 51, phục vụ khai thác hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải và các khu công nghiệp.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.