|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nhà đầu tư đổ xô săn đất nền sau Tết

09:03 | 10/03/2022
Chia sẻ
Nhu cầu tìm mua các loại đất, đất nền bật tăng ở nhiều địa phương trong tháng 2 vừa qua. Trong đó, tăng mạnh nhất phải kể đến Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP HCM,...

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, trong tháng 2/2022, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng ở hầu hết các loại hình so với tháng 1/2021.

Cụ thể, mức độ quan tâm đến bất động sản bán tăng trung bình 23% so với tháng 1/2022; trong đó, tại Hà Nội và TP HCM tăng lần lượt 22% và 29%.

Trong khi lượng tin đăng bán nhà riêng giảm 6%, bán biệt thự, liền kề giảm 9% thì lượng tin đăng bán đất tăng 8%, bán đất nền tăng 6%.

Nguồn cung và nhu cầu tìm mua đất, đất nền trong tháng 2 tăng so với tháng trước tại hầu hết các tỉnh. Xét riêng về mức độ quan tâm, Hà Nội tăng 8% và TP HCM tăng 18%. Một số tỉnh thành khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đến đất nền như Lâm Đồng tăng 41%, Khánh Hòa tăng 35%, Đà Nẵng tăng 32%, Đồng Nai tăng 25%.

Nhà đầu tư đổ xô săn đất nền sau Tết - Ảnh 1.

(Nguồn: Batdongsan.com.vn).

Thực tế, cơn sốt đất ảo và hoạt động đầu cơ đang có dấu hiệu quay trở lại ngay trong hai tháng vừa qua. Nhiều địa phương cũng đã vào cuộc chấn chỉnh.

Giới phân tích cho rằng, phân khúc đất nền dự báo vẫn sẽ có sức hấp thụ tốt, do phù hợp hơn với nhu cầu tài sản trú ẩn. Kéo theo đó, giá đất sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên sẽ không tăng mạnh như giai đoạn trước. Thậm chí, có khu vực dự báo sẽ có khả năng xảy ra cơn sốt đất cục bộ trong năm 2022.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa dự báo, trong năm 2022, tại khu vực Vân Phong, Cam Ranh đã nằm trong định hướng thu hút đầu tư phát triển của tỉnh giai đoạn 2021 - 2030, thỉnh thoảng sẽ xảy ra sốt đất nền cục bộ.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Phòng nghiên cứu thị trường bất động sản địa phương này cũng cảnh báo, đầu năm 2022 là thời điểm khá nhạy cảm nên khi tham gia vào thị trường đất nền tại một số địa phương của tỉnh như Phú Mỹ, Cù Bị, Đá Bạc Châu Đức,... Do đó, các nhà đầu tư cần lưu ý đến yếu tố pháp lý, sau đó là đánh giá về lợi thế của khu vực mà dự án đó tọa lạc, có đồng bộ cư dân hay không, tiềm năng tăng giá đi cùng với hạ tầng khu vực ra sao trong tương lai.

Hà Lê