Doanh nghiệp

An Phát Holdings phát hành hơn 4 triệu cổ phiếu đầu tư dự án nhựa sinh học tự hủy

08:26 | 14/05/2020

Chia sẻ

Với giá chào bán khởi điểm là 25.000 đồng/đơn vị, An Phát Holdings dự kiến thu về hơn 100 tỉ đồng từ đợt phát hành, số tiền dùng để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nguyên vật liệu sinh học tự hủy.
An Phát Holdings phát hành hơn 4 triệu cổ phiếu đầu tư dự án nhựa sinh học tự hủy - Ảnh 1.

Ảnh: Tổ quốc

CTCP Tập đoàn An Phát Holdings (Mã: APH) vừa có thông báo về việc phát hành 4,3 triệu cổ phiếu ra công chúng, với giá chào bán khởi điểm là 25.000 đồng/đơn vị. Việc chào bán sẽ được thực hiện theo phương thức đấu giá công khai qua Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Như vậy, nếu phát hành thành công, An Phát Holdings dự kiến thu về tối thiểu 107,5 tỉ đồng. Số tiền thu về từ đợt phát hành được dùng để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nguyên vật liệu sinh học tự hủy.

Trong năm nay, An Phát Holdings có kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 200 tỉ đồng thông qua phát hành cổ phiếu với giá tối thiểu 25.000 đồng. Bên cạnh đó, An Phát Holdings cũng muốn huy động tối đa 800 tỉ đồng qua kênh trái phiếu làm nguồn vốn cho các dự án.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của APH tổ chức hôm 30/3 đã nhất trí thông qua chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn công nghệ cao (PBAT) với công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm, vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.

Theo chia sẻ của Ban lãnh đạo công ty, dự án PBAT nhằm mục đích tự chủ nguồn nguyên liệu để phục vụ sản xuất các sản phẩm tự hủy sinh học tiêu dùng cuối cùng phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đây được coi là một trong những kế hoạch lớn của An Phát Holdings trong năm nay cùng với kế hoạch IPO và niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Thành lập từ tháng 3/2017 với số vốn điều lệ vỏn vẹn 15 tỉ đồng, An Phát Holdings được nhiều người biết đến là công ty mẹ sở hữu trực tiếp của hai doanh nghiệp đã niêm yết trên HOSE: CTCP Nhựa An Phát Xanh (Mã: AAA) nắm 48% và CTCP Nhựa Hà Nội (Mã: NHH)

Thông qua hai công ty này, An Phát Holdings còn gián tiếp sở hữu hàng chục công ty khác. Ngoài kinh doanh nhựa truyền thống, một lĩnh vực kinh doanh nổi lên trong những năm gần đây và đem lại hiệu quả tốt mà Nhựa An Phát Xanh đang thực hiện là phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Thanh Tùng