|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Ấn Độ siết qui định nhập khẩu một số sản phẩm hóa chất và nhựa

07:54 | 19/08/2020
Chia sẻ
Ấn độ cấm nhập khẩu những sản phẩm chứa HCFC, một hóa chất làm suy giảm ozon. Những hóa chất này được sử dụng làm chất tẩy rửa, sản xuất chất chữa cháy và làm lạnh nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết này 11/8, Ấn Độ đã siết chặt quy định nhập khẩu một số hóa chất và nhựa.

Qui định bắt buộc các nhà nhập khẩu phải xuất trình hóa đơn nhập khẩu cho Bộ môi trường, Rừng và Biến đổi khí hậu đối với một số sản phẩm, và cấm nhập khẩu những sản phẩm chứa HCFC, một hóa chất làm suy giảm ozon. 

Những hóa chất này được sử dụng làm chất tẩy rửa, sản xuất chất chữa cháy và làm lạnh nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc.

Tổng cục Ngoại thương (DGFT) đã đưa ra một điều kiện chính sách mới đối với các loại hóa chất khác nhau bao gồm cả hóa chất hữu cơ.

Các nhà nhập khẩu, đối với mỗi lô hàng nhập khẩu, phải nộp một bản sao của hóa đơn nhập khẩu trong vòng 30 ngày tới Ozone Cell Bộ Môi trường, Rừng và Biến đổi Khí hậu.

Việc nhập khẩu HCFC-141b, một hóa chất Ấn Độ chưa sản xuất được và phải nhập khẩu hoàn toàn, được sử dụng bởi các doanh nghiệp sản xuất bọt và là loại hóa chất làm suy giảm tầng ôzôn mạnh nhất sau Chlorofluorocarbons, đã bị cấm ngoại trừ các ứng dụng làm nguyên liệu. 

DGFT cũng cấm nhập khẩu các polyeste khác và polyol đã trộn sẵn - được sử dụng bởi ngành công nghiệp bọt.

Ánh Dương

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên VN-Index hồi phục
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 382 tỷ đồng, tương đương khối lượng gần 18,3 triệu đơn vị cổ phiếu.