Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) mới đây đã chính thức công bố danh sách Top 10 Công ty uy tín ngành thực phẩm năm 2021. Đáng chú ý, trong danh sách này, có đến 6/10 thuộc về các doanh nghiệp ngành mì gói.
Cơ quan y tế cộng đồng Malta cảnh báo người dân không sử dụng sản phẩm mỳ tôm chua cay Hảo Hảo do có chứa Ethylene Oxide trong thông cáo phát đi mới đây.
Thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo là cái tên quen thuộc đối với hàng triệu người dân Việt Nam. Tự hào là thương hiệu đến từ Nhật Bản - quê hương của món mì gói ăn liền, vậy quy trình để Acecook làm ra một gói mì Hảo Hảo là như thế nào?
Tại châu Âu, Ethylene Oxide có trong mì Hảo Hảo được xếp nhóm các sản phẩm thuốc trừ sâu, bị cấm dùng trong thực phẩm bán ra do có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.
Ngày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã đưa ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mỳ ăn liền, bao gồm mì Hảo Hảo và miến Good của công ty Acecook Việt Nam.
Theo Acecook, thương hiệu mì ăn liền sẽ mở nhà hàng buffet mì li mới tại Aeon Mall TP Hải Phòng. Đây là một chiến lược nhằm thúc đẩy tiêu thụ mì li tại Việt Nam.
Muối chấm Hảo Hảo từng tạo nên cơn sốt khi Acecook tuyên bố bán riêng nó với gói mì Hảo Hảo. Thế nhưng đa số sản phẩm vẫn chưa đến tay người tiêu dùng.
Lừng lẫy một thời khi chiếm tới 90% thị phần mì ăn liền cả nước nhưng hiện tại, Miliket đang chật vật giữa "vòng vây" của các ông lớn thực phẩm như Masan, Acecook.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.