|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sau Acecook, mì khô vị bò gà của Thiên Hương bị thu hồi tại châu Âu

22:08 | 28/08/2021
Chia sẻ
Do chứa 0,052mg/kg-ppm ethylene oxide, sản phẩm mì khô vị bò gà của CTCP Thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi tại thị trường Na Uy.

Ngày 28/8, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông đã có văn bản gửi CTCP Thực phẩm Thiên Hương và các Bộ, ngành liên quan về cảnh bảo của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của của CTCP Thực phẩm Thiên Hương.

Cụ thể, Văn phòng SPS Việt Nam cho biết đã nhận được cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU) số 2021.4177 đối với sản phẩm mì khô vị bò do sản phẩm này vi phạm chỉ thị của EU số 91/414/EEC do có chứa 0,052mg/kg-ppm ethylene oxide và bị thu hồi tại thị trường Na Uy.

Theo đó, Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Bộ Y tế, Bộ Công Thương theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, xác minh và yêu cầu CTCP Thực phẩm Thiên Hương có giải pháp khắc phục ngay vi phạm (nếu có) để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, tránh ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

Khải An

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.