Kinh doanh

Abivin trên đà tăng trưởng gấp đôi sau khi nhận cam kết đầu tư trong Shark Tank Việt Nam năm 2018

14:39 | 29/10/2020

Chia sẻ

Từng gọi vốn thành công 200.000 USD trên sóng Shark Tank Việt Nam, Abivin đang trên đà tăng trưởng gấp đôi trong năm 2020.

Xuất hiện tại sự kiện Demo Day của chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Grab Ventures Ignite, Abivin là startup cuối cùng thuyết trình về mô hình kinh doanh. Người đại diện công ty đã tiêt lộ vài thống kê về tình hình kinh doanh của startup.

Người đồng sáng lập Nguyễn Hoàng Anh nói rằng, tới thời điểm hiện tại, Abivin đã hỗ trợ vận chuyển 75.000 container/tháng. Lượng đơn đặt hàng mỗi tháng cũng lên đến 300.000. Ngoài Việt Nam, Abivin cũng đang hoạt động tại 3 quốc gia khác trong khu vực là Indonesia, Myanmar và Singapore.

"Mặc dù gặp khó khăn trong tình hình dịch bệnh, chúng tôi vẫn đang trên đà tăng trưởng gấp đôi trong năm nay", Hoàng Anh thông báo.

Theo tuyên bố của công ty, Abivin sẽ giúp các đối tác tiết kiệm 30% chi phí logistic thông qua việc phát triển các thuật toán, tối ưu lộ trình. Một trong những nguyên nhân chính là vì chi phí logistic trong khu vực đang ở mức rất cao. 

Abivin trên đường tăng trưởng gấp đôi sau 2 năm nhận cam kết đầu tư trên sóng Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Anh, đại diện startup Abivin. Ảnh: Grab Ventures Ignite.

Nnhiều công ty vẫn sử dụng các kế hoạch logistic thủ công do con người trực tiếp viết ra. Abivin cho rằng hệ thống công nghệ của công ty có thể tối ưu được kế hoạch logistic thông qua công nghệ trí thông minh nhân tạo.

"Đa số người lên kế hoạch lộ trình thường gặp khó khăn với việc sắp xếp hàng nghìn điểm giao vận bằng cách thủ công, đòng thời thỏa mãn nhiều điều kiện giao hàng khác nhau. Việc đó rất tốn thời gian và không hiệu quả", đồng sáng lập Abivin cho hay.

Trong số các startup tham dự chung kết, Abivin cũng là một trong những startup mà giới truyền thông quan tâm nhiều nhất. Hai nhà sáng lập đồng thời là cặp vợ chồng Hoàng Anh và Nam Long từng xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2 (năm 2018) để kêu gọi đầu tư.

Trong chương trình, Abivin đã nhận đầu tư 200.000 USD từ ông Nguyễn Mạnh Dũng, khi ấy đang là giám đốc Quĩ CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. 

Ngoài ông Dũng, hai nhà đầu tư khác là ông Nguyễn Ngọc Thủy và Nguyễn Xuân Phú cũng  đề nghị rót vốn. Thậm chí, "Shark Phú" còn đưa ra lời khuyên rằng nên để người vợ Hoàng Anh làm giám đốc điều hành thay cho Nam Long.

Tiểu Phượng